Vmart
Touch Beauty

Những điều cần lưu ý khi dùng máy xông điều trị bệnh mũi, họng

Việc sử dụng máy xông để điều trị những bệnh về hô hấp là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mục đích chính của việc sử dụng bệnh pháp này chính là đưa thuốc trực tiếp vào những hốc mũi, xoang, họng, thanh quản… dưới dạng những hạt thuốc rất nhỏ. Sử dụng máy xông khí dung sẽ có tác dụng nhanh hơn đến vùng điều trị.

Yêu cầu về thuốc

Hạt thuốc càng nhỏ thì càng có khả năng đi sâu vào đường hô hấp, tùy thuộc vào kích thước hạt thuốc, tốc độ dòng khí đi qua và thường dùng phối hợp những loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, tính dầu, thuốc co mạch.

Cach-su-dung-may-xong-mui-hong-va-nhung-dieu-can-luu-y

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy tạo oxy tại nhà: http://sieuthiyte.com.vn/may-tao-oxy/

Có những trường hợp xuất hiện vật cản thuốc tại vùng điều trị như trong mũi có dịch, xuất nhiều tiết dịch, lệch vách ngăn mũi,… Việc đầu tiên cần làm là phải làm sạch mũi, họng, giải quyết những cản trở ở mũi trước khi sử dụng máy xông. Ngoài việc sử dụng thuốc thì cần phải lựa chọn máy khí dung phù hợp với từng loại bệnh mắc phải và từng vùng điều trị. Trước khi mua máy xông thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên gia để có những tư vấn chính xác.

Vì vậy khi mua máy cần có ý kiến tư vấn của những nhà chuyên môn, thông thường một đợt khí dung điều trị bệnh không nên quá một tuần, sau đó tái khám để xem lại tình trạng bệnh lý, trường hợp tự điều trị kéo dài sẽ có những tác dụng phụ của thuốc như gây độc cho thận, suy gan, bệnh gân, xương, điếc. Ví dụ gentamycine dùng thời gian dài, liều cao sẽ gây độc cho tai, chloramphenicol dùng cho trẻ em sẽ gây suy tủy. Corticoid kéo dài có thể gây tác dụng phụ toàn thân như giữ nước, suy tuyến thượng thận… Ngoài ra có thể xảy ra tác dụng phụ ngay sau khi xông như kích thích mũi gây cảm giác bỏng, rát, hắt hơi, ngạt mũi do những phản ứng giãn mạch khi dùng một lượng thuốc co mạch.

>>>>> Địa điểm chuyên cung cấp thiết bị y tế chất lượng giá cả hợp lý: http://sieuthiyte.com.vn/

khong-tam

Chỉ định sử dụng máy xông cũng như phối hợp những nhóm thuốc cần theo chỉ định của bác sĩ. Bác sĩ xác định tình trạng của người bệnh sẽ quyết định cho xông bằng loại thuốc nào qua mũi hay họng.

Máy Innospire Essence sử dụng công nghệ xông khí SideStream, thuốc được chuyển từ dạng dung dịch sang dạng phun sương, cơ thể dễ dàng hấp thụ thuốc cung cấp thuốc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Xem thêm chi tiết tại đây: http://sieuthiyte.com.vn/may-xong-mui-hong/