Vmart
Touch Beauty

Những dấu hiệu nhận biết sớm huyết khối tĩnh mạch sâu

Phần lớn những trường hợp đông máu là cơ chế có lợi cho sức khỏe. Khi bạn bị vết thương gây chảy máu, cơ thể sẽ tạo thành những cục máu đông tại chỗ giúp ngừng máu. Nhưng đôi khi xuất hiện cục máu đông mà cơ thể không cần đến, điều này có thể gây ra rắc rối nhất là chúng hình thành ở tĩnh mạch sâu trong cơ thể.

Khi cục máu đông hình thành ở tĩnh mạch sâu, chúng có thể gây đau và rất nguy hiểm. Loại máu đông này gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu.

Sự việc có thể còn nghiêm trọng hơn nếu huyết khối di chuyển từ điểm ban đầu đi đến phổi. Chúng gây ra chứng thuyên tắc phổi, một loại máu đông ngăn cản cơ quan thiết yếu này nhận đủ lượng oxy và máu cần dùng, có thể phá hủy phổi và những cơ quan khác thậm chí dẫn đến tử vong.

Một số người có nguy cơ bị bệnh này nhiều hơn những người khác, bạn nên nhận biết những dấu hiệu cảnh báo ngay từ khi có thể để có cách ứng phó kịp thời và điều quan trọng là nhận biết triệu chứng vì chúng thường nhẹ hoặc không được quan tâm và chữa trị kịp thời.

>>>> Tìm hiểu cách sử dụng vớ y khoa trong khi mang thai.

dau-hieu-

Sưng một bên chân

Tay hoặc chân sưng phù là một trong những dấu hiệu phổi biến nhất, cục máu đông có thể chặn dòng chảy khỏe mạnh của máu ở chân do đó gây ra hiện tượng sưng phù. Điều bình thường nếu như sưng phù chân trong trường hợp chân sưng to hoặc tê cứng khi đi máy bay, hoặc trong thời kì không vận động nhiều, nhưng nên nghi ngờ nếu bỗng nhiên bị sưng.

>>>> Phương pháp giúp giảm mở bụng hiệu quả: http://sieuthiyte.com.vn/ao-quan-gen-bung-tao-dang/

Đau chân hoặc đau tay

Thông thường đâu do HKTMS thường đi kèm với những triệu chứng như sưng hoặc đỏ, đau do máu đông có thể bị nhầm lẫn với chuột rút cơ hoặc căng cơ, đó là lý do vì sao vấn đề này thường bị bỏ sót khi chẩn đoán và đặc biệt nguy hiểm. Đau do HKTMS thường xảy ra khi bạn đi bộ hoặc khi nâng mũi bàn chân lên.

Mẩn đỏ trên da

Trong khi bầm tím là minh chứng của một dạng đông máu, chúng lại không đáng lo. Nhưng chúng ta lại không thể thấy được cục máu ở tĩnh mạch sâu. Bạn có thể thấy những vết đổi màu giống như bầm tím, nhưng có xu hướng màu đỏ. HKTMS gây những vết đỏ ở chi bị ảnh hưởng, khiến tay hoặc chân ấm hơn khi chạm vào.

Đau ngực

Đau ngực khiến bạn nghĩ mình đau tim nhưng đó có thể do thuyên tắc phổi. Thuyên tắc phổi và đau tim đều có triệu chứng tương tự. Tuy nhiên đau do thuyên tắc phổi có xu hướng nhói và sắc, cảm giác sẽ tồi tệ hơn khi bạn hít sâu. Đau tim thường lan tỏa từ vùng trên cơ thể như vai, cằm cổ. Yếu tố phân biệt rõ nhất là khi thở, đau do thuyên tắc phổi sẽ tồi tệ hơn mỗi khi bạn thở.

Hơi thở gấp hoặc tim đập thình thịch

Cục máu đông trong phổi làm chậm thông khí oxy. Khi đó, nhịp tim sẽ tăng lên để bù đắp lượng thiếu hụt. Cảm thấy tim đập nhanh và gặp rắc rối khi thở sâu có thể do cơ thể đang gửi đi tín hiệu thuyên tắc phổi. Bạn cũng có thể thấy đau hoặc ngất xỉu. Nhờ đến sự trợ giúp ngay lập tức đặc biệt nếu có bất kì triệu chứng nào xảy ra đột ngột.

>>>> Địa điểm cung cấp sản phẩm thiết bị y tế: http://sieuthiyte.com.vn/ao-quan-gen-bung-tao-dang/

Sử dụng vớ y khoa

Chúng ta có thể sử dụng loại từ bàn chân đến gối như Vớ điều trị suy tĩnh mạch, dạng gối, hở ngón Microfiber Soft – Art.M2150 có mức áp lực từ 23-32mmHg (Class II), chỉ nên sử dụng vớ ép khi phải đi, đứng nhiều và nên cởi ra sau 3 giờ.

Khi tính mạch nổi lên cứng đỏ và đau phải nhanh chóng khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.