Vmart
Touch Beauty

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm con gái thường hay bỏ qua

Một số dấu hiệu như tăng cân, mọc lông không đều, đi tiểu nhiều hơn... là những triệu chứng liên quan đến bệnh lý nghiêm trọng mà nữ giới thường bỏ qua.

Những dấu hiệu cảnh cáo bệnh nguy hiểm của con gái

Đi tiểu nhiều hơn

Đi tiểu thường xuyên hơn, khó kiểm soát là dấu hiệu bạn đang gặp vấn đề với thận hoặc đường tiết niệu. Mất cân bằng hormone, bất thường về hệ sinh thực vật âm đạo có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

Bất kỳ sự thay đổi nào ở ngực

Những dấu hiệu đầu tiên của ung thư vú không khó để bạn có thể nhận ra. Khi thấy bị đau tức ở ngực, những nốt thâm, có thể tình trạng bệnh đã diễn biến quá nặng. Để nhận biết, bạn không nên chủ quan với bất kỳ thay đổi nào của vòng 1. Những nốt mẩn đỏ, nếp nhăn ở ngực cũng cần chú ý. Đặc biệt, nếu thấy đau tức liên tục, đau nhiều trước ngày đèn đỏ, cần đi khám bác sĩ ngay.

Rối loạn hệ thống thận

Nếu cơ thể mắc phải sự viêm nhiễm, thì sẽ biểu hiện qua hệ thống bài tiết của thận. Có vô vàn lý do cho triệu chứng này, vì vậy bạn nên khám bác sĩ để biết lý do sớm nhất có thể. Dấu hiệu cụ thể là nước tiểu xanh, có mùi khó chịu. Thậm chí, nếu giữa hai chu kỳ kinh, đi tiểu có thể kèm máu.

Ngày đèn đỏ “nặng”

Nguyên nhân có thể rất đơn giản như bạn làm việc quá sức hoặc cực kỳ nghiêm trọng như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung. Nếu chu kỳ kéo dài hơn 7 ngày, máu đậm hơn, ra nhiều hơn, thì cần đi khám bác sĩ.

Nếu buồn tiểu thường xuyên, nhiều hơn mức trung bình 4 – 10 lần/ngày và luôn thấy khát, đó có thể là dấu hiệu tiểu đường.

Giảm cân không rõ lý do

Bạn có thể vui nếu thấy bỗng nhiên giảm được vài kg trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm ruột Crohn, tiểu đường tuýp 2 hoặc ung thư. Trong bất kỳ trường hợp nào, cơ thể bạn đều đang gặp sự cố.

Mọc lông ở những vùng bạn không có lông

Mọc lông bất thường có nghĩa là cơ thể bạn đang thừa hormone nam giới. Sự thay đổi về ngoại hình không phải là điều tồi tệ nhất với một cô gái trong trường hợp này, nhưng đôi khi có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh, rối loạn chuyển hóa hoặc tăng nguy cơ ung thư vú và bệnh màng tử cung.

Bên trên là một số dấu hiệu liên quan đến bệnh lý nguy hiểm, các bạn cần chú ý những thay đổi trên để có cách phòng ngừa và điều trị kịp thời.