Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Những cách hạ huyết áp hiệu quả không cần dùng thuốc

Tình trạng huyết áp tăng cao, nếu không có biện pháp hạ huyết áp kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu với các bạn một số cách hạ huyết áp nhanh chóng và không cần dùng thuốc

Đi bộ

Nhiều nghiên cứu thực tế cho thất, huyết áp của những người thường xuyên đi bộ tập thể dục giảm khoảng 8 đến 6mmHg. Vận động giúp tăng cường công năng của tim, từ đó thúc đẩy quá trình bơm máu đến các cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, huyết áp ổn định hơn. Vì thế người bị huyết áp cao nên dành 3- phút đi bộ mỗi ngày.

[caption id="attachment_3836" align="aligncenter" width="600"]bien-phap-ha-huyet-ap-min Đi bộ giúp ổn định huyết áp cho người bệnh huyết áp cao[/caption]

Hít thở sâu

Thở sâu, thở từ từ kết hợp với khí công, yoga hay thái cực quyền sẽ giúp giảm các hormon gây căng thẳng, từ đó giúp hạ huyết áp. Cách tốt nhất vào buổi sáng và tối bạn nên tập hít thở 5 phút.

May do huyet ap dien tu giúp phát hiện sớm bệnh huyết áp cao

Ăn thực phẩm nhiều kali

Một nghiên cứu của Mỹ, chỉ ra rằng các loại rau quả giàu kali rất quan trọng cho việc điều chỉnh huyết áp. Do đó người bị cao huyết áp nên tích cực ăn thực phẩm giàu kali như chuối, đậu đỏ, nước cam, dưa hấu, mận khô, nho khô.

[caption id="attachment_3834" align="aligncenter" width="600"]bien-phap-ha-huyet-ap-1-min Uống trà bụt giấm hạ huyết áp[/caption]

Uống trà bụt giấm

Cách dễ dàng để điều hòa huyết áp chính là uống trà, theo nghiên cứu của đại học Tufts, bệnh nhân huyết áp cao uống trà bụt giấm, giảm huyết áp hiệu quả, bởi trong trà có chứa chất phytochemical.

Theo dõi nhịp tim và huyết áp khi vận động thể thao Đồng hồ đeo tay đo nhịp tim

 Nghỉ ngơi nhiều hơn

Nghiên cứu tại đại học Califorina, khảo sát trên 24 000 dân địa phương và thấy được những người làm quá 41 tiếng/ tuần sẽ có nguy cơ mắc huyết áp lên đến 25%. Làm việc quá mức làm giảm thời gian vận động, cũng như chế độ ăn uống, dinh dưỡng không lành mạnh. Vì thế để kiểm soát được tình trạng huyết áp, nên dành thời gian ngủ nghỉ nhiều hơn.

 Nghe nhạc

Trong một nghiên cứu của đại học Ý, 25 bệnh nhân điều trị huyết áp cao được cho nghe các loại nhạc truyền thống, cổ điển của Ý khoảng 30 phút mỗi ngày, kết hợp với thở sâu. Sau một tuần, huyết áp tâm thu của các bệnh nhận giảm 3.2 điểm, 1 tháng thì giảm được 4.4 điểm.

Bạn cần biết máy đo huyết áp cơ loại nào tốt trước khi mua

[caption id="attachment_3835" align="aligncenter" width="600"]bien-phap-ha-huyet-ap-2-min Nghe nhạc tốt cho bệnh nhân cao huyết áp[/caption]

Bên trên là một số biện pháp giúp giảm huyết áp hiệu quả, rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao. Người bệnh có thể tham khảo và áp dụng một cách khoa học để kiểm soát bệnh. Bên cạnh đó, đừng quên kiểm tra huyết áp thường xuyên tại nhà bằng máy đo huyết áp điện tử để theo dõi và điều chỉnh chế độ sinh hoạt cho phù hợp.