Vmart
Touch Beauty

Những biến chứng và bệnh liên quan đến suy tĩnh mạch

Những dạng bệnh và biến chứng sau đây thường xuất hiện sau nhiều tháng, năm, tính từ lúc bắt đầu có triệu chứng sớm của suy tĩnh mạch, ở giai đoạn sớm, nếu điều trị không đúng cách hoặc không điều trị gì cả, bệnh sẽ tiến triển càng ngày càng nặng hơn.

Vì bệnh tiến triển chậm chạp và cảm giác không nguy hiểm, nên làm việc bình thường không ảnh hưởng gì đến sức khỏe tổng trạng, nên thường nhiều người sống chung với nó và khả năng chịu đựng tăng dần theo thời gian cho đến khi có những biểu hiện như:

Tĩnh mạch mạng nhện

Đó là những mạch nhỏ li ti dài khoảng vài milimet hoặc vài centimet thấy được như mạng nhện ngay dưới bề mặt da, tĩnh mạch mạng nhện hiếm khi gây phiền hà cho bệnh nhân, mà hầu hết chỉ gây phiền toái về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên nó có thể là một dấu hiệu báo trước bệnh giãn tĩnh mạch.

tu-chua-tinh-mach-mang-nhen-tai-nha

Giãn tĩnh mạch đơn thuần

Nếu thành tĩnh mạch trở nên mềm và căng dãn ra thì những van tĩnh mạch không còn đóng kín nữa, lúc đó máu bị ứ đọng lại trong tĩnh mạch làm cho tĩnh mạch bị cong oằn xuống nhiều hơn, theo thời gian sẽ dẫn đến sự hình thành mạng lưới các mạch máu ngoằn ngoèo. Nếu không được điều trị đúng cách thì các tĩnh mạch giãn sẽ tiếp tục căng giãn ra và gây nhiều biếng chứng nặng nề.

>>>> Tìm hiểu cách sử dụng vớ y khoa trong khi mang thai.

Suy giãn tĩnh mạch mạn tính

Là tình trạng giãn tĩnh mạch kèm theo những triệu chứng viêm nhiễm tại chỗ ngoài da. Những biểu hiện gồm có là biến đổi màu da, viêm nhiễm tại chỗ, xơ cứng bì, ngứa da, cảm giác như kiến bò, vọp bẻ vào ban đêm, chân bị phù…

  • Viêm tĩnh mạch

Những dấu hiệu của tĩnh mạch bị viêm là đỏ rõ rệt, sưng phù, nóng da và đau dữ dội dọc theo đường đi của tĩnh mạch.

dieu_tri_suy_tinh_mach_1

  • Tắc tĩnh mạch

Nếu dòng máu chảy về tim bị yếu thì tốc độ dòng chảy của máu sẽ bị chậm lại sẽ có nguy cơ hình thành cục máu đông trên thành mạch máu là khá cao, nhất là tại mặt trên của van tĩnh mạch. Những cục máu đông này làm tắc tĩnh mạch và do đó, ngăn cản dòng máu chảy về tim và gây tổn thương nhiều cho hệ tĩnh mạch là đều hiển nhiên. Dấu hiệu đầu tiên là phù chi dưới có thể kèm theo nóng da phần dưới chỗ tắc, đau và cảm giác nặng chân. Phải đến bác sỹ để có thể điều trị kịp thời nếu không sẽ nguy hiểm đến phổi có khả năng làm tắc mạch phổi, đe dọa đến tính mạng.

>>>> Phương pháp giúp giảm mở bụng hiệu quả với áo quần gen bụng tạo dáng.

  • Loét chân

Do máu nghèo oxy trong tĩnh mạch không được chuyển đi, sự trao đổi chất dinh dưỡng và chất thải bị ngừng trệ vì đó nên dĩnh dưỡng cho da giảm đáng kể, nhất là tại những vùng da sát xương, ít mô cơ bên dưới, như da trước xương chày và vùng mắt cá chân. Điều này làm cho những tế bào bị hư hại trầm trọng và mô bị chết. Những vết thương mãn tĩnh như loét chân có thể xuất hiện, để chữa lành những vết thương mạn tính này, phải giải quyết tận gốc sự ứ động máu ở chân là nguyên nhân gây loét chân vì thiếu dinh dưỡng trong bệnh giãn tĩnh mạch.

>>>> Địa điểm công ty thiết bị y tế

Sử dụng vớ y khoa

Chúng ta có thể sử dụng loại từ bàn chân đến gối như Vớ điều trị suy tĩnh mạch, dạng gối, hở ngón Microfiber Soft – Art.M2150 có mức áp lực từ 23-32mmHg (Class II), chỉ nên sử dụng vớ ép khi phải đi, đứng nhiều và nên cởi ra sau 3 giờ. Khi tính mạch nổi lên cứng đỏ và đau phải nhanh chóng khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.