Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Những bí quyết chặn đứng đường quay lại của mụn trên cơ thể

Những bí quyết chặn đứng đường quay lại của mụn trên cơ thể

Những đốm mụn dù xuất hiện ở mặt hay trên những vùng da của cơ thể như lưng, ngực vòng 3 thì đều gây phiền nhiễu khiến bạn thiếu tự tin khi mặc những trang phục khoe da nhiều và nhất là thời điểm mùa hè. Thời tiết nóng ẩm và không khí ở nước ta cộng thêm vài thói quen sinh hoạt xấu rất dễ khiến mụn hoành hành vì vậy bạn có thể cần đến sự hướng dẫn của những chuyên gia da liễu để tìm ra nguyên nhân loại bỏ, chăm sóc da bài bản nhất.

Đối với mụn ở lưng và ngực

Nguyên nhân gây mụn ở lưng và ngực khá giống nhau, vùng da này là nơi tập trung nhiều tuyến dầu và dễ đổ mồ hôi, cộng thêm những lớp  áo, lưng phải thường xuyên tiếp xúc với ghế, ba lô nên khiến da dễ bị bí và trở thành nơi lí tưởng để mụn cư trú. Da lưng dày hơn vùng da trước ngực và có thể dùng những loại thuốc trị dạng mạnh.

tri-mun-

Bạn có thể tự điều trị mun ở vùng lưng trên và sau vai tại nhà, nhưng nếu tình trạng sẹo do mụn trở nên khó kiểm soát thì hãy nhờ bác sĩ da liễu để điều trị trước khi chúng trở thành sẹo thâm lâu năm khó lành. Cách đơn giản và hiệu quả nhất để có thể ngăn ngừa mụn ở lưng đó là sử dụng sữa tắm có chứa Benzoyl Peroxide có khả năng giảm sưng và làm kho cồi mụn. Glycolic Acid cũng là một trong những thành phần giúp giảm mụn.

Khi tắm bạn nên tạo bọt sữa tắm kỹ và để nguyên bọt trên da trong vong 5 phút, sử dụng thêm những dụng cụ hỗ trợ như bàn chải cán dài cũng giúp bạn làm sạch vùng da trên lưng dễ dàng hơn. Những thói quen hàng ngày cũng quyết định khá nhiều đến tình trạng mụn.

Đối với vùng da ngực vốn đã mỏng vì vậy bạn nên tránh việc tẩy da chết bằng dạng hạt quá thô hoặc kỳ cọ lâu, lựa chọn sản phẩm trị mụn có nồng độ thấp để không bị khô da.

Mụn ở vòng 3

Có rất nhiều yếu tố có thể dẫn đến mụn ở vòng 3 nhưng nguyên nhân chủ yếu thường là do kích thích đến những nang lông. Việc phải ngồi lâu cộng với quần áo chật khiến mồ hôi khó thoát gây ra những mụn nhỏ li ti ở vùng mong và đùi.

mun

Để mụn khó có cơ hội quay lại thì bạn nên tránh những kiểu quần bó sát với chất liệu dày, lựa chon những chất liệu thoáng khí như cotton. Nên tẩy da chết hàng tuần để làm sạch những nang lông giúp vùng da vòng 3 mịn màng hơn.

Mụn ở vùng da khác

Mụn có thể xuất hiện ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể chúng ta, tùy theo vị trí mà có thể có những nguyên nhân khác nhau hoặc giống nhau.

Qui tắc chung và cơ bản để ngăn ngừa mụn là để da được thở và tránh mặc những loại trang phục chật và bó sát bao gồm cả băng đô, mũ và đồ lót. Luôn ưu tiên sử dụng những sản phẩm dưỡng da trang điểm không chứa dầu.