Vmart
Touch Beauty

Nguyên tắc tập luyện Yoga mọi người cần phải biết

Mới tập Yoga, mọi người thường chủ quan, không chú ý đến những nguyên tắc tập luyện, dẫn đến một số chấn thương và làm cho quá trình tập luyện bị gián đoạn, không hiểu quả. Do đó, để có hiệu quả trong tập luyện mọi người lưu ý một số nguyên tắc dưới đây.

Nguyên tắc tập Yoga

  • Thời gian luyện tập

Theo các chuyên gia, thời gian tối thiểu để luyện tập là 15 phút, trong đó có phần khởi động và thư giãn sau mỗi bài tập. Nếu tập luyện ít hơn hoặc nhiều hơn thời gian này sẽ không có hiệu quả tốt, thậm chí còn gây đau nhức, mệt mơi...Tập yoga vào buổi sáng để làm cơ bắp dẻo dai dần, tập yoga vào buổi chiều tối nên chọn những động tác thư giãn làm cơ thể thoải mái sau một ngày mệt mỏi. Nếu tập vào buổi sáng, nên tập thở trước khi tập động tác....

  • Luyện tập khi đói bụng

Để có hiệu quả tốt nhất, nên tập khi bụng chưa có gì, vì thế buổi sáng khi mới ngủ dậy được đánh giá là thời điểm tập Yoga tốt nhất.

  •  Nên luyện tập theo sự hướng dẫn của các nhà chuyên môn

Bạn có thể tự luyện tập Yoga ngay tại nhà của mình. Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt và ngăn ngừa các biến chứng đang tiếc mọi người nên tư vấn ý kiến của các huấn luyện môn, các nhà chuyên môn.

  • Khởi động kỹ và đúng cách

Trước khi tập, bạn hãy khởi động khoảng 15 phút với các động tác xoay các khớp căng cơ… Quá trình này là rất cần thiết để giúp các cơ giãn ra, dần thích nghi với cường độ tập luyện tăng cao sau đó, nhằm giảm thiểu tối đa chấn thương gặp phải khi tập. Khi các cơ giãn, trở nên mềm dẻo và linh hoạt hơn, bạn sẽ cảm thấy dễ  dàng hơn trong việc thực hiện và tránh được các chấn thương đáng tiếc.

  • Tập luyện chăm chỉ

Quá trình tập luyện yoga bao gồm 5 bước đó là ngồi tư thế thiền tập thở, khởi động, tập các động tác, xoa bóp 1 số bộ phận trong cơ thể và thư giãn. Luyện tập Yoga đòi hỏi sự chậm rãi, không nóng vội, kiên trì và nhẫn nại....Cần tập Yoga đều đặn, hàng ngày, đúng quy trình và tuân thủ nguyên tắc để đạt được hiệu quả như mong muốn.

  •  Thảm tập Yoga

Bạn nên tập Yoga trên một tấm thảm hoặc chiếu, không nên tập Yoga trên nền đất trộng vì dễ bị cảm lạnh và những chất do cơ thể xuất ra khi luyện tập có thẻ bị phát hủy... Hơn nữa sử dụng thảm tập tránh những chất bẩn, mồ hôi bám dính làm trơn trượt bề mặt thảm, dễ xảy ra sự cố trong quá trình tập.

Bên trên là một số nguyên tắc tập luyện Yoga, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn, hỗ trợ cho các bạn trong quá trình tập luyện.