Vmart
Touch Beauty

Nguyên nhân dẫn đến phù chân

Phù có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau như bệnh suy tim, suy thận, xơ gan, suy dinh dưỡng… Việc phù do suy giãn tĩnh mạch chi dưới thường xuất hiện khi phải đứng nhiều, thường hay tháy về chiều và chỉ phù ở vùng chứ mà những vùng khác không có.

Gần một năm nay cứ sau một ngày đứng bán hàng thì bà Lê Thị H ( 58 tuổi ngụ tại Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM) bị đau chân ê ẩm. Vì bận rộn buôn bán cả ngày nên bà tự mua thuốc giảm đâu về uống nhưng cảm giác đau nhức ê ẩm không thuyên giảm mà càng ngày càng nặng hơn. Cách đâu một tuần thì bà H thấy chân bị sưng phù lên khác thường, khi ấn ngón tay ở mặt lưng bàn chân thì thấy lõm vào. Bà đến nhà thuốc mua thuốc giảm sưng phù, nhưng lần này thì tình trạng của bà H phù như thế nên chị dược sĩ không bán mà khuyên bà nên đến khám bác sĩ. Bà đến khám ở bệnh viên và đã được bác sĩ  cho siêu âm màu mạch máu 2 chân đã phát hiện bà bị suy van tĩnh mạch chi dưới.

>>>> Tìm hiểu cách sử dụng vớ y khoa trong khi mang thai: http://sieuthiyte.com.vn/vo-y-khoa/

Nhận biết bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Theo bác sĩ, bệnh suy van tĩnh mạch chi dưới có thể phát hiện qua những triệu chứng như đau nhức chân, mỏi chân, nặng chân, tê chân, cảm giác nóng chân, chuột rút về đêm. Những biểu hiện trên sẽ tăng lên khi bệnh nhân đứng lâu hoặc ngồi quá nhiều, triệu chứng sẽ giảm bớt khi bệnh nhân nằm gác chân lên cao hoặc mang vớ y khoa để điều trị. Bên cạnh đó, triệu chứng của bệnh còn biểu hiện qua những dấu hiệu lâm sàng như các tĩnh mạch giãn, phù chân, da sậm màu và loét chân.

Tuy nhiên thực tế có nhiều bệnh nhân bị đau chân phù hợp với bệnh suy tĩnh mạch, nhưng lại không có dấu hiệu lâm sàng, hoặc ngược lại những người có tĩnh mạch giãn to dưới da nhưng lại không hề đau hay có dấu hiệu khó chịu ở chân. Vì những biểu hiện không tương quan này làm cho người có bệnh chủ quan không đi khám và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm để đến lúc phù nề, lỡ loét mới đi khám. Khi có những dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch thì người bệnh nên đi khám tại những bệnh viện hoặc những phòng khám có chuyên khoa về mạch máu như Bệnh viện Chợ Rẫy, Gia Định, Đại học Y Dược TPHCM…

>>>> Phương pháp giúp giảm mở bụng hiệu quả: http://sieuthiyte.com.vn/ao-quan-gen-bung-tao-dang/

Phương pháp điều trị

ở giai đoạn đầu của bệnh những bác sĩ thường cho người bệnh uống thuốc trợ tĩnh mạch, có khi kết hợp với mang với ép chân. Nếu bệnh nặng hơn thì nên phẩu thuật để lấy những tĩnh mạch nông đã bị giãn, xơ.

Từ lâu tại Châu Âu đặc biệt là ở Đức những bác sĩ chuyên khoa thường dùng cao hạt dẻ ngựa cho những bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch chân. Cao hạt dẻ ngựa là một loại thảo dược được nghiên cứu rất nhiều trong điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Đã được nghiên cứu trên 12.000 bệnh nhân bị suy giãn chân mãn tính. Hầu hết những nghiên cứu dùng liều 300mg cao hạt dẻ ngựa ngày 2 lần. Kết quả cho thấy cao hạt dẻ ngựa có tác dụng giảm đau chân đến 91% số người bệnh tham gia nghiên cứu và 85% bệnh nhân giảm tình trạng nặng chân, 84% giảm sưng phù chân, giảm ngứa chân, giảm sưng mắt cá chân cũng như bắp chân.

>>>> Địa điểm cung cấp sản phẩm thiết bị y tế: http://sieuthiyte.com.vn/ao-quan-gen-bung-tao-dang/

Còn có 1 nghiên cứu khác trên 240 người đăng ở tạp chí Lancet năm 1996 cho thấy với bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, cao hạt dẻ ngựa cho hiệu quả tương đương với mang vớ y khoa.

Sử dụng vớ y khoa Chúng ta có thể sử dụng loại từ bàn chân đến gối như Vớ điều trị suy tĩnh mạch, dạng gối, hở ngón Microfiber Soft – Art.M2150 có mức áp lực từ 23-32mmHg (Class II), chỉ nên sử dụng vớ ép khi phải đi, đứng nhiều và nên cởi ra sau 3 giờ. Khi tính mạch nổi lên cứng đỏ và đau phải nhanh chóng khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.