Vmart
Touch Beauty

Người bị suy giãn tĩnh mạch cần đi bộ đúng cách

Đi bộ là môn thể thao lý tưởng dành cho người bị suy giãn tĩnh mạch, tuy nhiên, khi đi bộ người bệnh cần phải lưu ý một số điều dưới đây để tránh làm tổn thương đến tĩnh mạch.

Đi bộ là hình thức tập luyện đơn giản để tăng sực lưu thông khí huyết và trao đổi hất cho cơ thể . Đi bộ phù hợp với người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch.

Đối với trường hợp người bị suy giãn tĩnh mạch nên đi bộ ít hơn, không nên đi quá xa, phải đi với vận tốc nhanh và đi từng đoạn ngắn để hạn chế ảnh hưởng đến tĩnh mạch.  Trường hợp bị suy giãn tĩnh mạch nhiều, phải mang vớ y khoa.

[caption id="attachment_3604" align="aligncenter" width="600"]mon-the-thao-cho-nguoi-bi-suy-gian-tinh-mach-1-min Đi bộ rất tốt cho bệnh suy giãn tĩnh mạch[/caption]

Một số lưu ý khi đi bộ cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch

Chuẩn bị : Một đôi giày thể thao vừa chân, đế mềm, có độ đàn hồi. Mặc những bộ đồ thông thoáng, thấm hút mồ hôi.

Thời gian lý tưởng là đi bộ vào lúc buổi sáng sớm lúc mặt trời mọc đến 10 giờ sáng, còn buổi chiều khoảng 5 đến 6 giờ.

Sử dụng phương pháp kiểm soát bệnh bằng Vớ giãn tĩnh mạch dạng hở ngón

Các kĩ năng cơ bản cho việc đi bộ

  • Luôn thong dong đi bộ, thoải mái và thẳng người
  • Mặt nhìn thẳng hướng đường chân trời và thưởng thức phong cảnh
  • Ngẩng cao đầu và đưa vai mắt về phía trước
  • Cử dộng vai thoải mái, tự nhiên
  • Thắt bụng nhỏ lại
  • Đung đưa cánh tay và chuyện động một cách tự do
  • Khép hông, gài khung xương chậu dưới phần thân của bạn
  • Mũi bàn chân thẳng về phía trước, song song với gót chân
  • Đẩy chân sau bằng cách sử mông và phần hông
Những lưu ý khi sử dụng Đai nịt bụng sau khi sinh [caption id="attachment_3873" align="aligncenter" width="660"]di-bo-dung-cach-min Đi bộ đúng cách[/caption]

Phương pháp thở.

Khi đi bộ bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch, kết hợp với thở bụng êm dịu và sâu theo công thức : 4 hút vào phình bụng, 2 bước ngừng thở rồi 8 bước tiếp theo thở ra, thót bụng lại.  Lực chọn nơi đi bộ thoáng khí, trong lành...

Tiện lợi với Áo lót cho con bú từ Farmacell Italy

Bên trên là một số thông tin hướng dẫn bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch đi bộ đúng cách, tránh làm ảnh hưởng tĩnh mạch. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn!

Lời khuyên cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch: Đi bộ, tập luyện thể dục thể thao rất tốt cho người bệnh, vì thế các bạn nên thường xuyên thực hiện, tập luyện đúng cách để có hiệu quả cho việc điều trị bệnh. Bên cạnh đó sử dụng vớ y khoa điều trị, nhanh chóng chữa dứt điểm căn bệnh phiền toái này.