Vmart
Touch Beauty

Ngừa tiểu đường type 2 với xoài

Xoài là loại quả được những chuyên gia dinh dưỡng và y tế phương tây tôn sung. Tờ Daily Mail viết rằng những chuyên gia dinh dưỡng khẳng định loại quả này có thể giúp chống dư thừa cân và bệnh tiểu đường type 2. Tất cả nhờ xoài làm tăng số quần thể vi khuẩn có ích trong đường ruột.

Chúng ta đều biết rằng do thích ăn chất béo nên thế cân bằng của vi sinh vật trong ruột bị xấu đi vì trong ruột có những vi khuẩn đặc biệt có liên quan đến béo phì và tiểu đường thể 2. Những nhà khoa học ở đại học Oklahoma, Mỹ  đã tiến hành thử nghiệm kéo dài 12 tuần lễ với 60 con chuột, được chia thành 4 nhóm với chế độ dinh dưỡng khác nhau. Trong số đó có 1 nhóm đối chứng tiêu thụ 10% tổng số calo từ chất béo, một nhóm dùng nhiều chất béo trong khẩu phần ăn, chiếm 60% tổng số calo, 2 nhóm cũng ăn nhiều chất béo nhưng có ăn xoài với lượng đủ cung cấp 1% hoặc 10% tổng số calo.

>>>> Tư vấn địa điểm bán máy đo huyết áp cơ chất lượng. 

ngua-tieu-duong-type-2-voi-xoai

Sau vài tuần thì những nhà khoa học nhận thấy việc ăn xoài giúp duy trì quần thể cũng như các vi khuẩn có ích bất chấp việc có ăn nhiều chất béo.

Theo tờ Medical News Today, Liên hiệp các hội học sinh thực nghiệm Mỹ đã nghiên cứu tác dụng của xoài và đi đến kết luận giống với những nhà khoa học ở đại học Oklạhoma, là xoài giúp điều tiết đường ở những người béo phì. Kết luận này đã được rút ra qua thử nghiệm trên 20 người tình nguyện ăn 10g xoài hàng ngày trong vòng 12 tuần.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp điện tử.

Đến cuối kỳ thử nghiệm, nồng độ đường ở những người thử nghiệm thấp hơn trước. Ở những người tham gia thử nghiệm cả nam lẫn nữ đều không có gì thay đổi về tỷ lệ những mô mỡ và những mô khác, nhưng chỉ số khối cơ thể nữ có thể nhỉnh hơn. Như vậy, thử nghiệm trên người cũng giống với thử nghiệm trên chuột khi ăn đồ béo và xoài đã giúp cãi thiện chỉ số đường của cơ thể.

Xoài là nguồn cung cấp chất xơ có giá trị với những thuộc tính giúp miễn dịch và chống viêm. Một quả xoài cung cấp đủ lượng cần thiết những chất chống oxy hóa, 20 loại vitamin và chất khoáng khác nhau. Những nhà khoa học khẳng định xoài chứa nhiều polyphenol giống như trong đậu, chè xanh và vỏ nhỏ, tác động tốt tới mô mỡ, 100g xoài chứa 60 calo, xơ thực phẩm, những vitamin C, A, E, K, B6. Đặc biệt, xoài còn chứa triterpene, lupeol có tác dụng kiềm chế sự tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt và ung thư da.

>> Xem thêm chi tiết về máy đo đường huyết cá nhân.

Vì những lý do trên thì mỗi gia đình chúng ta nên tự kiểm soát chỉ số đường huyết của mình bằng cách thường xuyên kiểm tra chỉ số đường huyết tại nhà, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy đo đường huyết cá nhân, khi mua người dùng cũng nên thận trọng và lựa chọn kỹ lưỡng. Nên chọn những máy có thương hiệu sản phẩm uy tín chất lượng và xuất xứ rõ ràng như Sapphire Plus hoặc Benneck.