Vmart
Touch Beauty

Ngứa mắt gây viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng không phải là bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ mang đến những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiệm trọng tới sức khỏe như: viêm xoang mạn tính, cảm cúm, viêm họng-amidan… Vậy làm sao để phân biệt triệu chứng ngứa mắt trong bệnh lý viêm mũi dị ứng với những bệnh lý về mặt khác?

Ngứa mắt khi viêm mũi dị ứng

Bị ngứa mắt khi viêm mũi dị ứng không phải là triệu chứng độc lập mà thường đi kèm với một loạt những triệu chứng khác như: ngứa mũi, hắt hơi, chảy mũi trong vắt như nước lã… Đặc biệt là những triệu chứng này thường xuất hiện sau khi niêm mạc mũi tiếp xúc với tác nhân dị ứng.

>>> Sản phầm hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng: Máy xông mũi

benh-viem-mui-di-ung-1

Nguyên nhân gây ngứa mắt khi viêm mũi dị ứng là do niêm mạc mũi tiếp xúc với những dị nguyên khiến cơ thể bị kích ứng và giải phóng histamine. Nồng độ histamine trong máu đặc biệt là tại niêm mạc mũi gây nên tình trạng ngứa mũi và lan dần sâu vào trong xoang, ngứa lên mắt, họng, da ống ngoài tai.

>>> Máy dùng cho người bị suy hô hấp nặng: Máy tạo oxy

Làm sao khi bạn được chẩn đoán bị viêm mũi dị ứng

Tránh những tác nhân gây dị ứng: bệnh này chỉ xảy ra khi niêm mạc mũi tiếp xúc với những dị nguyên. Do đó nếu xác định được tác nhân gây dị ứng thì chúng ta cần tránh những tác nhân đó.

Giảm triệu chứng ngay: có thể sử dụng những thuốc để cải thiện triệu chứng ngay: thuốc co mạch, thuốc kháng histamine, thuốc xịt corticoid hoặc những thảo dược có tác dụng giảm dị ứng: bột tỏi đen, bạch chỉ…

>>> Sản phẩm hỗ trợ thở áp lực dương (CPAP): Máy trợ thở

Xịt rửa mũi hàng ngày: Xịt rữa mũi hàng ngày để rửa sạch những dị nguyên gây kích ứng. Ngoài ra nước muối sinh lý còn giúp thông thoáng mũi xoang, sát khuẩn rất tốt.

Tăng cường hệ miễn dịch: viêm mũi dị ứng là bệnh lý do cơ địa do đó cần tăng cường sức đề kháng là một yếu tố quan trọng để cơ thể có khả năng tự chống lại những nguyên nhân gây bệnh. Nên kết hợp việc tập luyện thể duch thể thao đều đặn và sử dụng những thảo dược hoặc hoạt chất có tác dụng tăng cường miễn dich.