Vmart
Touch Beauty

Ngải cứu chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Có rất nhiều mẹo chữa viêm mũi dị ứng khác nhau, nếu tìm hiểu kĩ thì bạn sẽ thấy xung quanh của chúng ta có rất nhiều cây thuốc trị viêm mũi, chúng có thể là cây cỏ tự nhiên, cây ăn quả trong vườn, hoặc cũng có thể là những loại rau chúng ta vẫn thường hay ăn. Hôm nay lại thêm 1 phương pháp trị bệnh viêm mũi dị ứng không cần uống thuốc, phương pháp này đơn giản, tiết kiệm và an toàn.

Khi có dấu hiệu mắc bệnh viêm mũi dị ứng thì bạn có thể khắc phục nhanh chóng dễ dàng bằng những loại rau này, bệnh thường bùng phát và quay lại khi thời tiết thay đổi, mỗi cá nhân có thể mắc bệnh nhiều lần trong năm do đó nên sử dụng lá ngải cứu để điều trị cũng như mang lại hiệu quả.

Vị thuốc ngải cứu trong y học có mùi thơm nhẹ có vị đắng, tính ẩm. Cây thuốc này chung sử dụng để giảm đâu, sát trùng vết thương, cầm máu, diệt khuẩn, tiêu viêm sưng, ôn kinh, làm khí hyết điều hòa, trị chứng hàn thấp. Có thể trị những chứng bệnh như đau bụng kinh, khó chịu khi mang thai, cảm cúm, đau bụng thông thường, viêm mũi dị ứng.

rau-ngai-tri-viem-mui-di-ung-min

Những cách điều chế rau ngải cứu

Ngải cứu thì nên chọn những cây bắt đầu trổ bông, rửa sạch và chờ ráo nước

Phơi thuốc nhiều ngày trong bóng mát đến khi chúng quắt lại. Nếu dùng nắng gắt để hong thuốc sẽ làm mất luôn lượng tinh dầu chữa bệnh của cây.

Bước tiếp theo là mang ngải cứu khô đi nghiền thành bột nhuyễn, đựng bột trong lọ có nắp đùng chữa viêm mũi dị ứng dần.

Cách dùng bột thuốc ngải cứu trị viêm mũi dị ứng

Bước 1: lấy bột ngải cứu cho vào tờ giấy nhỏ rồi cuộn lại thành hình điều thuốc, dùng băng keo để giữ chặt mép gấp, đốt một đầu điếu thuốc để chúng đủ bốc khói nóng chứ không cháy hẳn.

Bước 2: sử dụng dầu thuốc nóng để hơ những huyệt trên đầu

Huyệt 1: nằm ngày tại đỉnh đầu

Huyệt 2,3: cách huyệt đầu tiên 2cm theo phía trên và dưới

Huyệt 4,5: cách huyệt đầu tiên 2cm theo hướng về phía 2 mang tai

Đầu thuốc cách da đầu 1,5cm để tránh gây bỏng, mỗi huyệt hơ một lúc đến khi cảm nhận chúng ấm lên rồi mới đổi sang huyệt khác. Động tác hơ lần lượt các huyệt kéo dài 15 phút đến nữa tiếng sẽ cho hiệu quả chữa bệnh cao.

Lưu ý khi hơ huyệt bằng thuốc ngải cứu chữa viêm mũi dị ứng

Khi thực hiện cần cột tóc gọn gang, dùng băng đô hoặc nhờ người ép sát tóc vào da đầu vì tóc khá dễ bén lửa.

Loại cây dân gian dùng chữa viêm mũi dị ứng này áp dụng chữa bệnh hằng ngày, hiệu quả tốt nhất vào thời điểm cơ thể được nghỉ ngơi.

Bệnh nhẹ sẽ dứt rất nhanh còn đối với trường hợp nặng phải tiến hành nhiều liệu trình, 1 liệu trình kéo dài 10-15 ngày và giữa mỗi liệu trình có thời gian nghỉ thuốc là 1 tuần.