Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Mướp đắng tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Chữa tiểu đường bằng mướp đắng là phương pháp an toàn và hiệu quả, được nhiều người áp dụng hiện nay. Dưới đây là một số thông tin về tác dụng của mướp đắng đối với bệnh nhân tiểu đường, các bạn có thể tham khảo. 

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, một họ nhà mướp là thực phầm gần gũi với người dân Việt. Loại quả này có nhiều u sần sùi, có vị đắng nên được gọi là mướp đắng. Trong mướp đắng có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe.

Theo y học cổ truyền, mướp đắng là một vị thuốc, có vị đắng, tính lạnh không độc, có tác dụng bổ dưỡng, tiêu khát, thanh nhiệt, giảm ho, lợi tiểu, trừ độc... rất tốt cho người bị khó tiêu, làm việc mật mỏi mất nhiều nước nên thường dùng để ăn sống hoặc nhồi băm thịt để bổ mát, bổ huyết, chống viêm nhiệt...

>>>> Địa điểm bán que thử tiểu đường uy tín chất lượng hiện nay

[caption id="attachment_3906" align="aligncenter" width="600"]muop-dang-tot-cho-benh-nhan-tieu-duong Mướp đắng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường[/caption]

Hiện nay, trên thực tế, chưa có công trình nghiên cứu nào nghiên cứu đầy đủ về tác dụng của mướp đắng chỉ là những nghiên cứu về tiềm năng chữa bệnh của mướp đắng. Mướp đắng có thể chữa bệnh về tiêu hóa, bệnh huyết áp và bệnh tiểu đường.

>>>> Tìm hiểu tác dụng của máy thử tiểu đường tại nhà 

Theo các nhà chuyên môn, người bệnh đái tháo đường phải tiêm isulin vì enzym dạ dàu phá hủy bằng đường uống.  Điều mà các nhà nghiên cứu phát hiện ra là các hoạt chất trong nhựa của mướp đăng có lớp phủ đặc biệt chống lại enzym này. Bên cạnh đó các hoạt chất chiết xuất từ nhựa mướp đắng có thể kiểm soát thành công lượng đường trong máu.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của một số nước như Ấn Độ, Brazin, các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra trong khổ qua có 3 nhóm thành phần hóa học, trong đó có chất charatin có tác dụng hạ đường trong máu, điều đó rất tốt cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường.

[caption id="attachment_3905" align="aligncenter" width="600"]muop-dang-tot-cho-benh-nhan-tieu-duong Uống nước áp mướp đắng có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu[/caption]

Cách chữa tiểu đường bằng mướp đắng

  • Phương pháp chữa tiểu đường bằng mướp đắng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng 1 kg mướp đắng tươi, sạch, thái nhỏ và cho vào máy sinh tốt sau nhỏ. Sau đó cho vào túi vài đã tiệt trùng, luộc sôi 15 phút vắt lấy nước, đun sôi lần 1 khoảng 15 phút.
  • Tiếp đó bã khổ qua lại cho thêm nước, đun sôi, để nhỏ lửa trong 15 phút, lấy ra để nguội rồi vắt lấy nước.
  • Vắt nước xong lần hai lại tiếp tục cho nước vào đun lần ba. Cuối cùng bỏ bã, gộp nước lần 1, lần 2 và lần 3 đun sôi trong 15 phút và uống.

Ngoài ra, có thể lấy mướp còn xanh, thái mỏng, phơi khô và tán bột. Mỗi ngày uống khoảng 12g, chia làm 3 lần, uống sau bữa ăn với nước.

Bên trên là thông tin về chữa tiểu đường bằng mướp đắng, các bạn có thể thao và áp dụng. Lưu ý, phải kiên trì thực hiện và thực hiện đúng cách để có tác dụng tốt.