Vmart
Touch Beauty

Muốn trẻ khỏe và đẹp không nên bỏ qua 8 loại thực phẩm này

Chế độ dinh dưỡng, thực phẩm đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, chăm sóc cũng như gìn giữ sắc đẹp. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về những thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh, tươi trẻ, cùng tham khảo nhé.

Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cà chua

Cà chua là loại quả chống oxy hóa hiệu quả, cà chua rất giàu lycopene và vitamin C. Cà chua khi ăn sống hay trộn salad sẽ giữ được thành phần vitamin C hơn khi nấu chín. Mọi người cũng lưu ý, cà chua khi nấu chín thì thành phần lycopene chống oxy hóa trở nên mạnh mẽ hơn. Vì thế, tốt nhất, mọi người nên kết hợp cả 2 phương pháp chế biến.

Nho

Nho là loại quả tốt  cho làn da và sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt với rượu làm từ nho, sau khi lên men chất oxy hóa của chúng được tăng cao. Vì thế, theo các nhà chuyên môn ta nên uống một cốc rượu vang hàng ngày, sẽ rất tốt cho da.

Trà xanh

Nói về tác dụng của trà thì mọi người hầu như đều đã biết. Trà xanh tốt cho sức khỏe và nó  có khả năng chống lão hóa, giúp giảm cân và phòng một vài loại bênh. Tốt nhất, hãy uống ít nhất một công trà xanh mỗi ngày.

Cá hồi

Cá hồi rất tốt cho sức khỏe và làn da người sử dụng. Nó không những không làm tăng cân, mà giúp cho người ăn da đẹp hơn. Trong cá hồi chứa axit béo omega 3.

 Các loại hạt

Một số loại hạt điều, óc chó, hạt dẻ, đậu phộng... Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, không nên ăn quá nhiều sẽ không tốt, chỉ nên ăn vừa đủ khoảng 8-15 hạt mỗi ngày.

Súp lơ

Súp lơ giàu vitamin A, C... súp lơ không chỉ có tác dụng chống oxy hóa mà còn ngăn ngừa được bệnh ung thư. Vì thế, các chuyên gia khuyên mọi người nên bổ sung loại thực phẩm.

 Việt quất

Quả việt quất được dùng làm nguyên liệu để chế biến mỹ phẩm chăm tóc da, tóc. Trong quả việt quất rất giàu vitamin C, beta carotene có tác dụng chống lão hóa...

 Tỏi

Tỏi có tác dụng chống oxy hóa, thúc đẩy tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chức năng, thậm chí giúp người dùng giảm cân. Bên cạnh đó, tỏi chứa lượng cholesterol cực thấp, có thể giúp ngăn ngừa bệnh về huyết áp,  tim mạch.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về những loại thực phẩm giúp bạn luôn trẻ khỏe và đẹp. Tham khảo và bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình nhé.