Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Môn thể thao lý tưởng dành cho người bị suy giãn tĩnh mạch

Với người bị suy giãn tĩnh mạch, bên cạnh việc sử dụng vo y khoa, ăn uống dinh dưỡng đầy đủ, chuyện tập luyện cũng rất cần thiết. Tuy nhiên, người bị bệnh phải lựa chọn những môn thể thao phù hợp để đảm bảo sức khỏe và giúp bệnh tiến triển theo chiều hướng tốt. Dưới đây là những môn thể thao lý tưởng cho người bị suy giãn tĩnh mạch.

Việc tập thể dục thể thao không chỉ giúp máu huyết lưu thông, cơ thể khỏe mạnh sảng khoái mà còn giúp cho người bị suy giãn tĩnh mạch hạn chế được những cơn đau.

Người suy giãn tĩnh mạch nên lựa chọn những môn thể thao phù hợp để tập như đi bộ, bơi lội, đạp xe... tránh những môn thể thao quá sức...

>>>>>>Xem thêm quần gen bụng giảm mỡ bụng nhanh

mon-the-thao-cho-nguoi-bi-suy-gian-tinh-mach-min

Bơi lội

Bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch có thể tập môn bơi lội, môn thể thao này rất tốt. Lúc bơi tư thế nằm ngang, sự vận động linh hoạt của chân sẽ giúp cho tĩnh mạch đưa máu về tim hiệu quả. Chính điều đó giúp người bệnh hạn chế đau những, năng nề do bệnh gây ra. Theo lời khuyên của các nhà chuyên môn, một tuần người bệnh nên tham gia bơi 3 đến 4 lần.

mon-the-thao-cho-nguoi-bi-suy-gian-tinh-mach-1-min

Đi bộ

Đi bộ rất tốt, không chỉ tốt cho người bệnh mà người bình thường nó cũng có hiệu quả rất tốt. Đối với người bị bệnh suy giãn tĩnh mạch, đi vộ giúp vận động các khớp và tăng sức mạnh của hệ cơ chân. Đồng thời trương lực cơ tăng lên giúp ngăn ngừa tĩnh mạch sâu. Ngoài ra đi bộ thường xuyên cũng làm tăng tần số hô hấp, góp phần tập luyện tim.

Khi đi bộ nên đi bộ bằng chân trần hoặc giày thể thao trên cỏ hoặc bãi cát. Tuy nhiên, nên đi với mức độ vừa phải, không nên cố quá sức, ảnh hưởng đến sức khỏe.

>>>>>>Tìm hiểu cách sử dụng ao nguc cho con bu

mon-the-thao-cho-nguoi-bi-suy-gian-tinh-mach-2-min

Đạp xe

Đạp xe giúp di chuyển linh hoạt cổ chân, giúp cho việc lưu thông máu huyết trong tinh mạch dễ dàng hơn, bên cạnh đó giảm áp lực trong lòng tĩnh mạch và cải thiện chứng suy giãn tĩnh mạch.

Thường xuyên tập luyện 3 môn thể thao trên, kết hợp với một chế độ sinh hoạt khoa học, sử dụng vo y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch, bệnh của bạn sẽ chuyển biến nhiều tích cực.