Vmart
Touch Beauty

Môi trường không tiếng ồn giúp bạn trẻ đẹp hơn

Bạn có biết tiếng ồn ảnh hưởng nhiều đến não bộ và sức khỏe của con người không? Tiếng ồn khiến bạn mất tập trung, mệt mỏi, khả năng nhớ kém và kìm hãm sự phát triển của não bộ. Vì thế mỗi ngày bạn nên dành một khoảng thời gian yên tĩnh nhất định để nghỉ ngơi.


Theo các nhà khoa học, môi trường không có tiếng ồn sẽ có ích cho não bộ và sức khỏe của con người.  Nó giúp cho não bộ phát triển hơn và thúc đẩy khả năng tiếp thu và nhớ tốt hơn.

Tái tạo tế bào não

Nguồn từ đời sống sức khỏe 24h cho biết, trên tạp chí Cấu trúc và Chức năng của não bộ, các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm âm thanh trên não bộ của loài chuột. Từ đó, phát hiện ra rằng những con chuột ở không gian yên lặng ít nhất 2 giờ mỗi ngày tái tạo tế bào mới nhanh hơn. Tế bào mới phát triền ở vùng thùy trung gian trong não bộ, vũng não bộ liên quan đến trí nhớ, cảm giác và nhận thức.

[caption id="attachment_2791" align="aligncenter" width="650"]moi_truong_khong_tieng_on_giup_khoe_manh-min Môi trường không tiếng ồn khiến bạn trẻ đẹp hơn[/caption]

Nhà nghiên cứu Imke Kirste cũng cho biết tế bào mới xuất hiện sẽ biệt hóa thành tế bào thần kinh sau đó nhanh chóng tích hợp vào hệ thống não bộ hỗ trợ quá trình nhận thức và tiếp thu thông tin.

Phát triển khả năng tiếp thu và lưu trữ thông tin

Não bộ có thể tích hợp thông tin đã tiết nhân và thông tin bên ngoài thành một ngay cả khi con người đang ở trang thái nghỉ ngơi. Không giam im lặng sẽ giúp não bộ xử lý nhanh chóng các thông tin đã được tiếp nhất.  Thêm vào đó, trong quá trình im lặng, con người cũng sẽ phát triển được tư duy tưởng tượng và suy nghĩ theo chiều hướng sâu sắc hơn.

Một số cuộc khảo sát cho biết, trẻ em học tập hay sinh sống trong môi trường nhiều tiếng ồn đều phát triển hậm hơn về cả về mặt nhận thưc đến ngôn ngữ. Vì thế đối với trẻ nhỏ nên tạo môi trường và không gian để trẻ khôi phục và cải thiện kĩ năng.

[caption id="attachment_2789" align="aligncenter" width="650"]moi_truong_khong_tieng_on_giup_khoe_manh1-min Môi trường không tiếng ồn khiến bạn trẻ đẹp hơn[/caption]

Giảm căng thẳng và mệt mỏi

Điều này chúng ta dễ dàng nhất thấy, tiếng ồn có tác dụng vật lý đến não bộ của con người, nó là nguyên nhân khiến chúng ta mệt mỏi và căng thẳng. Do đó ngay cả khi chúng ta đang ngủ chúng ta có thể bị đánh thức bằng tiếng ồn. Tín hiệu sóng âm ảnh hường đến thùy thái dương của não bộ làm ngăn cản quá trình hình thành tế bào phát triển trí nhớ gây lên tình trạng căng thẳng.

Đa phần những người sống trong môi trường ô nhiễm tiếng ồn thường có nguy cơ mắc các căn bệnh về stress, căng thẳng và áp lực.

[caption id="attachment_2790" align="aligncenter" width="650"]moi_truong_khong_tieng_on_giup_khoe_manh3-min Môi trường không tiếng ồn khiến bạn trẻ đẹp hơn[/caption]

Do đó con người cần yên lặng, sự im lặng có tác dụng giúp não bộ thư giãn, thoải mái, nhờ đó huyết áp và máu huyết lưu thông ổn định hơn.

Những khoảng không gian im lặng rất tốt cho sức khỏe của con người. Vì thế, bạn hãy dành cho bản thân những khoảng không gian tuyệt vời đó để nghỉ ngời và thư giãn nhé.