Vmart
Touch Beauty

Mỗi giây lại có 1 người chết vì bệnh tiểu đường

Theo ước tính có khoảng 366 triệu người trên thế giới bị bệnh tiểu đường so với con số 347 triệu được đưa ra hồi tháng 6 vừa qua thì tình hình đang ngày trở nên càng tồi tệ hơn khi mỗi giây lại có 1 người tử vong.

Tổ chức Đái tháo đường quốc tế cho hay số lượng các ca bệnh đái tháo đường đang gây sửng sốt cho toàn thế giới khi cứ mỗi giây lại có 1 người chết vì căn bệnh này. Những con số trên được công bố tại hội nghị Châu Âu của tổ chức tại Lisbon.

Tại hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc vào tuần tới, tổ chức đái tháo đường quốc tế sẽ lên tiếng về việc kiêu gọi những biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn căn bệnh được xem như đại dịch, đồng thời thúc đẩy các cơ quan y tế tập trung vài những bệnh mãn tính với mục đích ngăn chặn số lượng ca bệnh phát triển và đầu tư nhiều hơn nữa cho những công trình nghiên cứu.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

moi-giay-lai-co-1-nguoi-chet-vi-benh-tieu-duong

GS Jean Claude Mbanya phát biểu rằng: “Đây chính là hồi chuông cảnh báo cho các nhà lãnh đạo thế giới. Chúng tôi mong chờ sẽ có các động thái tích cực để ngăn chặn căn bệnh tiểu đường từ hội nghị của Liên hợp quốc được tổ chức vào tuần tới đây”.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng que thử tiểu đường tại nhà

Tổ chức Đái tháo đường quốc tế cũng ước tính căn bệnh này đã cướp đi sinh mạng của 4,6 triệu lượt người và tiêu tốn 465 tỷ đô là mỗi năm cho việc điều trị bệnh tiểu đường cả typ 1 và typ 2.

Có thể kiểm soát bệnh tiểu đường bằng chế độ ăn, tập thể thao và thuốc men. Tuy nhiên, mức đường huyết cao mãn tính phá hủy những dây thần kinh sẽ dẫn đến những biến chứng bệnh như thận, mù mắt và cụt chân.

>>>> Tư vấn địa điểm bán máy đo huyết áp chất lượng: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-co/

moi-giay-lai-co-1-nguoi-chet-vi-benh-tieu-duong

Theo những chuyên gia đầu ngày thì việc tăng số ca bệnh đái tháo đường phụ thuộc vào tuổi dân số và tốc độ phát triển dân số, tuy nhiên tỷ lệ béo phì cũng là nguyên nhân chính tác động mạnh mẽ khiến bệnh này lan rộng hơn.

Xem thêm chi tiết về máy đo đường huyết tại đây:http://sieuthiyte.com.vn/may-do-duong-huyet-ca-nhan/ 

Vì những lý do trên thì mỗi gia đình chúng ta nên tự kiểm soát chỉ số đường huyết của mình bằng cách thường xuyên kiểm tra chỉ số đường huyết tại nhà, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy đo đường huyết cá nhân, khi mua người dùng cũng nên thận trọng và lựa chọn kỹ lưỡng. Nên chọn những máy có thương hiệu sản phẩm uy tín chất lượng và xuất xứ rõ ràng như Sapphire Plus hoặc Benneck.