Vmart
Touch Beauty

Mất ngủ làm tăng nguy cơ đột quỵ

Hiện nay, hàng triệu người rơi vào tình trạng khó ngủ. Mất ngủ khiến nguy cơ đột quỵ tăng cao, đặc biệt đối với lứa tuổi thanh niên. Đây là thông tin mới nhất từ Hiệp hội Tim mạch, Mỹ. Phương pháp nghiên cứu

Đài Loan đã tiến hành cuộc nghiên cứu trong bốn năm và kết quả cho thấy những người bị mất ngủ có nguy cơ đột quỵ cao hơn 54% so với những người không bị mất ngủ. Các triệu chứng mất ngủ được phân loại như: mất ngủ kéo dài, mất ngủ tái phát hoặc thuyên giảm chứng mất ngủ.

benh-cao-huyet-ap-la-gi

Tuổi tác cũng liên quan với nguy cơ đột quỵ. Tỷ lệ đột quỵ cao hơn khoảng 8 lần đối với những người trẻ tuổi, từ 18 đến 35 tuổi. Chứng mất ngủ ảnh hưởng đến bệnh đột quỵ qua các vấn đề như tăng huyết áp, kiểm soát glucose (đường huyết trong máu)…

Khi bạn uống cà phê, thậm chí đã uống 6 giờ trước khi đi ngủ, nó vẫn có thể làm gián đoạn đáng kể giấc ngủ.

Bạn cần làm gì để ngủ ngon?

Theo tiến sĩ Ya-Wen, tác giả cuộc nghiên cứu trên cho biết: Việc tạo thói quen để có giấc ngủ tốt rất quan trọng cho sức khỏe. Tuy nhiên, còn nhiều người coi rằng việc ngủ không ngon là chuyện nhỏ, từ đó dẫn đến các nguy cơ dẫn đến bệnh tật.

Women’s Health đã tìm hiểu các bí quyết giúp bạn ngủ ngon, xem ngay tại đây bạn nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về các nguy cơ khác có thể dẫn đến đột quỵ.

Tạp chí Women’s Health