Vmart
Touch Beauty

Mắc bệnh viêm mũi dị ứng thì có nên đi bơi hay không

Tôi có thắc mắc là mình bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng thì có nên đi bơi không? Tôi mắc bệnh này từ lúc trẻ do di truyền từ bố tôi. Gần đây tôi có sở thích bơi lội nên thường đi bới 2-3 lần mỗi tuần. Tôi có quen một số những người bạn ở khu bơi lội, sau khi nói chuyện chia sẻ qua lại thì người này nói tôi bị viêm mũi dị ứng và không nên đi bơi vì khiến bệnh nặng hơn. Tôi đang hoang mang không biết điều này có đúng không.

Viêm mũi dị ứng là một căn bệnh đường hô hấp mạn tính rất phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, nhất là những người có cơ địa nhạy cảm với những tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, lông thú, bụi gỗ, nấm mốc…

>>>> Tìm hiểu máy xông mũi họng: http://www.mayxongmuihong.vn/

luu-y-can-biet-khi-tre-di-boi-mua-he-de-tre-khong-mac-benh11462958333

Nhất là  làm việc trong môi trường bị ô nhiễm khói bụi, thời tiết nóng bức trong mùa hè hay khi trời lạnh mùa đông rất dễ khiến căn bệnh viêm mũi dị ứng tái phát và gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống người bệnh.

>>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông: http://www.mayxongmuihong.vn/luu-y-khi-su-dung-may-xong-khi-dung-cho-tre-em/

Bản thân những người bị viêm mũi dị ứng thường rất nhạy cảm với những yếu tố dị nguyên. Trong khi đó, những bể bơi luôn được sử dụng một lượng chất khử trùng lớn nên nếu người bệnh viêm mũi dị ứng tiếp xúc thường xuyên với các chất này sẽ làm bệnh tái phát và trầm trọng hơn.

>>>> Tìm hiểu máy xông khí dung omron: http://www.mayxongmuihong.vn/san-pham/may-khi-dung-omron-may-xong-mui-hong-omron-ne-c801/

Nếu sau khi đi bơi, người bệnh thấy đường mũi khó thở kèm theo những dấu hiệu như nghẹt mũi, chảy nước mũi hoặc có máu vàng xanh với mùi hôi tanh, nước mũi chảy xuống họng gây ho thì đó là những triệu chứng của viêm mũi dị ứng hoặc viêm xoang tái phát. Lúc này người bệnh nên đi khám ngay để có thể điều trị hiệu quả. Bên cạnh đó những bệnh nhân mắc bệnh về mũi xoang cũng không nên tự ý mua thuốc nhỏ mũi để tránh nguy cơ bị viêm mũi do thuốc. Nên tuân thủ những chỉ định của bác sĩ điều trị để việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.