Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Lời khuyên sức khỏe cho nam giới

Uống rượu bia vừa phải, kiểm soát trọng lượng cơ thể, tập thể dục, kiểm tra sức khỏe thường xuyên... là những lời khuyên hữu ích giúp bảo vệ sức khỏe của nam giới.

Nam giới cần chăm sóc sức khỏe như thế nào

 Kiểm tra ung thư

Một phần quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho nam giới đó là kiểm tra ung thư. Nam giới cần tiến hành các sàng lọc phát hiện ung sớm ung thư như ung thư tiền liết tuyến, ung thư tinh hoàn...

Khám sức khỏe tổng thể

Khám sức khỏe tổng thể và giải quyết những vẫn đề sức khỏe nam giới cần phải chú trọng, không được bỏ lơ. Khám mắt để kiểm tra thị lực, khám răng, và kiểm tra tình hình huyết áp theo định kỳ là tốt nhất.

Uống rượu vừa phải

Uống rượu bia nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nam giới, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, nam giới cần hạn chế uống rượu bia.

Kiểm soát trọng lượng

Theo các nhà chuyên môn, không khác so với phụ nữ, nam giới cũng có xu hướng tăng cân khi có tuổi. Việc tăng cân dẫn đến lối sống lười vận động thể chất và là nguyên nhân của nhiều căn bệnh. Vì thế nam giới muốn có sức khỏe tốt cần phải kiếm soát cân nặng của mình, duy trì cân nặng ở mức lý tưởng.

Tập thể dục

Tập thể dục tốt cho sức khỏe của mọi người, nhất là nam giới. Tập luyện giúp nam giới kiểm soát được trọng lượng cơ thể và phòng ngừa bệnh tật. Đo đó, mọi người cần tích cực tập luyện, nên chọn cho mình  những môn thể thao bạn yêu thích va duy trì thường xuyên.

 Lưu ý sức khỏe tâm thần

Một trong vấn đề mà nhiều nam giới gặp phải là đo vấn đề về tinh thần. Nam giới thường gặp khó khăn trong việc trao đổi, chia sẻ tình cảm, tâm tư vì sợ cho là yếu đuối, nên có xu hướng bị trầm cảm.  Chính vì thế nếu bạn nghi ngờ có triệu chứng trầm cảm thì nên gặp bác sĩ tư vấn kịp thời.

Kiểm soát chứng ngáy to

Nhiều nam giới ngủ ngáy rất to, điều này như một dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe. Ngoại trừ việc làm việc quá sức, mệt mỏi dẫn đến ngày ngủ thì thực tế ngáy bắt nguồn từ những nguyên nhân sức khỏe như bệnh ngưng thở khi ngủ, bệnh về hô hấp... do đó cần được kiểm soát.

Bên trên là một số lời khuyên giúp chăm sóc sức khỏe nam giới. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.