Vmart
Touch Beauty

Lợi ích diệu kỳ của Yoga mang lại cho con người

Yoga là phương pháp tập luyện tuyệt vời cho sức khỏe cũng như tinh thần của con người. Dưới đây là những lợi ích diệu kỳ mang lại!

Yoga là gì ?

Yoga là phương pháp tập luyện dựa theo nguyên tắc kiểm soát hơi thở và giữ cơ thể ở nguyên một tư thế, qua đó làm chủ và điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể, nâng cao trí tuệsức khỏe và tìm được chân giá trị hạnh phúc. Yoga phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính, mọi thể trạng, tình trạng sức khỏe và đáp ứng tất cả nhu cầu về hình thể cũng như lợi ích sức khỏe lâu dài.

  • Yoga giảm cân nhanh và lành mạnh

Yoga là bộ môn hoàn hảo nhất để buộc cơ bắp vận động. Theo các chuyên gia,  30 phút tập Yoga đốt cháy 400kl Calo và các bài tập Yoga tương đương với một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nhất. Yoga giảm cân nhưng kết hợp tăng cơ và điều chỉnh lại các chỉ số hình thể vô cùng hiệu quả. Đừng ngạc nhiên tại sao chỉ với 1,2 tuần tập luyện, bạn đã cảm nhận rõ ràng sự thay đổi của cơ thể!

  • Yoga giữ gìn sắc đẹp và tuổi thanh xuân

Luyện tập Yoga giúp duy trì nhan sắc, giữ cho cơ thể săn chắc, không bị chảy sệ, mang đến sự đàn hồi cho da, giữ gìn sự săn chắc và tươi sáng. Cùng với đó Yoga giúp đầu óc thoải mái, thư giãn, ngủ ngon giấc, xóa tan muộn phiền, lo âu. Từ đó giúp duy trì thanh xuân.

  • Yoga đẩy lùi mọi bệnh tật

Yoga còn được biết đến là liệu pháp vàng cho mọi căn bệnh à kéo dài tuổi thọ một cách đáng kinh ngạc. Sau 1,2 tháng tập luyện Yoga giúp điều hòa huyết áp, cải thiện các bệnh về thoái hóa đốt sống và các bệnh về xương, cải thiện chức năng não, phổi, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ổn định đường huyết…Nhất là Yoga còn được biết đến là một bộ môn luyện tập hiếm hoi có khả năng làm thay đổi biểu hiện gen trong các tế bào miễn dịch ở con người.

  • Yoga mang lại sự tịnh tâm, cân bằng

Yoga có nhiều bài tập thiền, tập thở... thông qua việc điều chỉnh Khí của cơ thể đòi hỏi người tập phải thực sự tĩnh tâm, nhập tâm vào những âm thanh thư giãn, lắng nghe cơ thể từ đó quên hết muộn phiền lo âu. Những giờ phút tập thiền, hoặc chú tâm vào việc điều khiển hơi thở sẽ khiến cơ thể được thăng hoa, nâng cao năng lực của trí tuệ, nắm bắt được quy luât của sự sống, tìm được cội nguồn giá trị của cuộc đời từ đó sống lành mạnh, an hòa và thư thái hơn.

Bên trên là một số lợi ích của Yoga mang lại. Các bạn tham khảo và lựa chọn một bài tập Yoga để nâng cao sức khỏe, thư giãn thần, giúp cơ thể dẻo dai.