Vmart
Touch Beauty

Làm sao để sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp và khoa học nhất

Bạn thường nghĩ rằng càng có nhiều quần áo thì càng dễ dàng hơn để lựa chọn khi muốn chưng diện? Sự thực hoàn toàn trái ngược, quá nhiều đồ sẽ khiến bạn phân tâm và đôi lúc dẫn đến nhiều sai lầm trong lựa chọn trang phục.

Bước đầu tiên để tạo ra một tủ quần áo gọn ưu việt là: Xem xét, đánh giá lại những món đồ bạn đã để lâu trong tủ và có sự cắt giảm thông minh. Tất cả những gì bạn cần làm là hãy cầm món đồ lên và tự hỏi: “Nếu được mua sắm ngay lúc này, tôi sẽ mua món đồ này hay không?". Nếu câu trả lời là không, hãy mạnh dạn loại nó ra khỏi tủ đồ của bạn.

Sau đó, hãy phân chia tủ quần áo của bạn bằng cách để riêng từng loại (áo sơ mi với áo sơ mi, váy với váy…) và sắp xếp từ màu sáng đến tối, từ trái qua phải… theo hướng mà mắt bạn thường nhìn mỗi ngày. Hãy để tất cả giày xếp hàng gần trên sàn tủ quần áo, với những đôi bạn mặc thường xuyên nhất ở phía trước và trung tâm tầm nhìn.

cach_sap_xep_tu_quan_ao

Để riêng các phụ kiện

Còn điều gì khó chịu hơn khi bạn muốn đeo một chiếc vòng cổ nào đó nhưng chỉ thấy nó rối lên trong một đống các dây chuyền và đủ thứ phụ kiện khác? Thực tế là các đồ trang sức với nhiều chi tiết thường dễ dính rối vào với nhau, và điều này cực kỳ gây bực bội cho các chị em vào buổi sáng. Giải pháp ư? Thật đơn giản, bạn chỉ cần giữ các phụ kiện của bạn riêng ra từng ngăn hoặc từng hộp nhỏ.

Chúng tôi gợi ý bạn nên sắm một chiếc giá treo đồ trang sức nhỏ xinh hoặc một dải móc treo trước gương, trên tường bên cạnh tủ quần áo, hoặc ngay trên cánh tủ của bạn… Vào cuối ngày, luôn đặt món đồ trang sức của bạn lại đúng vị trí mà bạn đã lấy trước đó.

Và, bạn sẽ thấy: Những việc nhỏ sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn cho mỗi sáng thức dậy được chỉn chu và bớt vội vàng hơn rất nhiều đấy.

Tạp chí Women’s Health