Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Làm thế nào để hạn chế những triệu chứng của huyết áp thấp

Người bị huyết áp thấp thường xuyên bị choáng váng, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, tinh thần mệt mỏi, khiến người bệnh thường xuyên cáu kỉnh, khó tập trung.... Vậy làm thế nào để hạn chế những triệu chứng trên? Các bạn có thể tham khảo một số thông tin thú vị dưới đây.

Giống như bệnh huyết áp cao, bệnh huyết thấp là căn bệnh gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Người bị huyết áp thấp thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, choáng váng, tinh thần mệt mỏi, khó chịu, đôi lúc còn bị ngất... Để hạn chế những tình trạng trên các bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau để cải thiện tình hình:

han-che-benh-huyet-ap-thap-min

Người bị huyết áp thấp thường bị choáng váng.

  • Vào mỗi buổi sáng tắm nóng lạnh dưới vòi hoa sen, có thể dung khăn mềm matxa toàn thân để máu huyết lưu thông. Thực hiện một số bài tập đơn giản trong phòng thoáng khí, mát xa toàn thân bằng bàn chải khô.
  • Vào mỗi buổi chiều có thể tắm, ngâm mình trong bồn nước khoảng 18 độ C, rồi đi lại quanh bồn khoảng vài phút ( nhớ nhấc trên lên hẳn mặt nước) Khi tắm xong, lau khô bàn chân, mang tất len và đi lại trong phòng cho đến khi chân nóng lên.
  • Sử dụng chè, cà phê: Chè và cà phê có tác dụng làm tăng huyết áp, vì thế mỗi ngày có thể nhâm nhi một vài tách. Tuy nhiên, không nên lạm dụng các loại đồ uống này chỉ nên uống 3 tách mỗi ngày.

>>> Kiểm soát chỉ số đường trong máu với: Máy đo đường huyết tại nhà

han-che-benh-huyet-ap-thap-1-min

Uống cà phê để tăng huyết áp.

  • Uống nước chanh hoặc tinh chất hồng sâm: Một số hợp chất thiên nhiên này có tác dụng kích thích mạch máu, có hiệu quả tốt cho người bệnh huyết áp thấp. Các bạn có thể mua và sử dụng 2 lần mỗi ngày, uống trước bữa sáng và trưa khoảng 30 phút. Uống liên tục 3 tuần, sau đó ngừng 1 tháng rồi uống tiếp tục.
  • Ngủ đủ giấc: Người bị huyết áp thấp cần phải ngủ đủ giấc, mỗi ngày ngủ tối thiểu là 8 tiếng.
  • Tập luyện hằng ngày: Người bị bệnh nên đi bộ hằng ngày, đi càng nhiều càng tốt, cố gắng tập luyện một số môn thể thao bơi lội, chạy để máu huyết lưu thông tốt hơn.
  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý: Người bị huyết áp thấp nên duy trì các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, có thể ăn thêm một lần vào các buổi. Theo các bác sĩ chuyên môn có thể dùng thêm bánh ngọt, sữa chua, sữa nóng và nước chè để sử dụng.

>>> Trang bị máy đo huyết áp chỉ từ 700.000đ:  Máy đo huyết áp tại nhà

han-che-benh-huyet-ap-thap-2-min

Người bị huyết áp thấp cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

  • Khi bị đau, muốn dùng thuốc cần tư vấn ý kiến của bác sĩ, hạn chế và không tự ý sử dụng thuốc.
  • Sử dụng máy đo huyết áp tại nhà để thường xuyên kiểm tra tình trạng huyết áp, theo dõi và có phương pháp điều trị phù hợp.

>>> Đo huyết áp, nhịp tim đeo tay: Đồng hồ đeo tay đo nhịp tim

Bên trên là một sô biện pháp giúp hạn chế những triệu chứng của bệnh huyết áp thấp. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn, giúp bạn ổn định được huyết áp, sống vui, sống khỏe mỗi ngày.