Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Làm đẹp lông mày để khuôn mặt luôn rạng ngời

“ Làm ruộng thì phải vạc bờ, làm thân con gái phải sơ lông mày” Lông mày là một trong những yếu tố quyết định đến sự rạng ngời của khuôn mặt. Vì thế dù nam hay nữ cũng cần làm đẹp lông mày để khuôn mặt thêm tươi trẻ và cuốn hút. Dưới đây là một số mẹo nhỏ làm đẹp chân mày các bạn có thể tham khảo.

Làm đẹp lông mày để khuôn mặt thêm tươi trẻ

Mỗi người sở hữu một khuôn riêng, do đó mỗi khuôn mặt cần có hình dáng, màu sắc lông mày khác nhau để tạo nên nét riêng biệt của từng người. Lông mày mang yếu tố thẩm mỹ rất cao, dưới đây là các mẹo làm đẹp lông mày

  • Hình dạng lông mày

Các bạn nên quan tâm đến hình dạng của lông mày, lựa chọn hình dáng lông mày sao cho phù hợp với gương mặt nhưng nói chung nên bắt đầu cao ở cung mũi và kết thúc ở hai bên song song với góc mắt.

  • Lông mày quá mỏng và không đậm

Bạn có thể xăm lông mày, khi xăm lông mày bạn sẽ khỏi phải kẻ vẽ mỗi ngày. Xong nên cần thận, bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ chuyên nghiệp để tạo những bộ lông mày tương xứng với khuôn mặt của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể giữ lông mày tự nhiên, hằng ngày dùng kẻ chỉ hay bột chải vẽ lông mày theo ý thích của mình để tạo nên dáng vẻ của lông mày. Không nên vẽ lông mày quá đậm hoặc quá mỏng.

  • Không tỉa lông mày quá mỏng

Tỉa nhổ lông mày giúp tạo hình lông mày, tuy nhiên các bạn lưu ý rằng không nên nhổ quá nhiều làm cho lông mày quá mỏng, làm mất đi thẩm mỹ. Lời khuyên hữu ích, nếu bạn không biết làm thế nào để có lông mày đẹp thì nên đến trung tâm thẩm mỹ để họ tỉa giúp, sau khi đã tạo được hình dáng của lông mày, các lần tiếp theo bạn có thể nhổ theo hình dáng đó.

  • Che dấu sẹo và vết thâm ở lông mày

Nếu lông mày có sẹo, những vết thâm không được thẩm mỹ thì tốt nhất nên sử dụng kỹ thuật trang điểm để che dấu.

  • Lựa chọn nhíp nhổ thích hợp

Lựa chọn nhíp nhổ thích hợp rất quan trọng trong việc chăm sóc lông mày, giúp bạn có thể tạo nên hình dạng lông mày đẹp như  ý muốn. Các chuyên gia khuyên chọn nhíp mài nhọn các cạnh để làm sao chỉ nhổ lông mà không véo da lên.

  • Kẻ đường chuẩn để nhổ

Khi bạn chưa có kinh nghiệm thì nên kẻ một đường theo ý muốn và sau đó nhổ lông mày theo đường hướng dẫn đó.

  • Chải lông mày

Với những bạn may mắn sở hữu  bộ lông mày đẹp, không cần phải trang điểm nhiều hay những mỹ phẩm đặc biệt. Tuy nhiên bạn vẫn nên dùng những bàn chải lông mày giúp cho lông mày có hình dáng đẹp.

  • Nên nhổ lông mày sau khi tắm

Tốt nhất sau khi tắm nước nóng vì lúc đó lỗ chân lông rộng ra giúp đỡ đau và kích ứng da. Tuy nhiên nên nhổ một tháng một lần.

  • Cố gắng tạo nét đẹp tự nhiên cho lông mày

Điều quan trọng khi làm đẹp lông mày là phải tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, tạo nên cái nhìn gợi cảm và hấp dẫn cho người đối diện.

  • Sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ để làm đẹp lông mày

Buổi tối sau khi rửa mặt, tẩy trang bạn nên dùng dầu dừa, dầu ô liu...giúp cho lông mày mọc nhanh, bóng mượt...

Bên trên là một số mẹo để làm đẹp chân mày. Hi vọng những thông trên hữu ích cho các bạn.