Vmart
Touch Beauty

Kiểm soát tình trạng huyết áp tại nhà như bác sĩ

Với ước tính tỷ lệ mắc bệnh tăng huyết áp ở Việt Nam vào khoảng 16%, căn bệnh này được coi là nguyên nhân dẫn đến những bệnh lý về tim mạch, liệt nửa người, suy thận. Hiện nay tỉ lệ mắc bệnh tăng huyết áp đang tăng một cách nhanh chóng ở những nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.cach-cham-soc-nguoi-bi-huyet-ap-thap

Tuy nhiên có những vấn đề đã khiến các bác sĩ đau đầu là số bệnh nhân tăng huyết áp được phát hiện sớm không nhiều. Với đa số bệnh nhân cao huyết áp trong giai đoạn đầu không có biểu hiện gì, người mắc bệnh chỉ biết mình bị bệnh khi tình cờ đo huyết áp hoặc khi đi khám sức khỏe định kỳ. Vì vậy phần lớn bệnh nhân biết mình bị tăng huyết áp khi đã có những biến chứng trên cơ thể. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì chúng ta hãy tự kiểm tra huyết áo của mình và người thân tại nhà. Nên đo huyết áp vào một thời điểm cố định và lưu lại những kết quả để được sự tư vấn của bác sĩ.

>>>> giới thiệu những sản phẩm máy đo huyết áp điện tử tại nhà: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

Vì sao nên đo huyết áp tại nhà

Câu trả lời là chỉ số huyết áp chuẩn nhất của bạn mỗi ngày, và chỉ số này sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh một cách chính xác hơn.

Thông thường thì bác sĩ sẽ đo huyết áp cho bạn và có thể đã gây nên một tâm lý lo lắng làm tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng cao hơn khiến kểt quả đo không chính xác, không đủ cho việc chuẩn đoán bệnh. Những bác sĩ gọi hiện tượng này là hiệu ứng áo choàng trằng. Ngoài ra còn có những yếu tố ngoại vi như hoạt động thể lực hoặc những thời điểm khác nhau trong ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến huyết áp. Do đó các bác sĩ khuyên chúng ta nên có một máy đo huyết áp tại nhà và sử dụng để đo huyết áp ít nhất một lần một ngày. Với thiết bị này thì bạn có thể xác định chính xác bất cứ sự thay đổi nào về huyết áp.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp cơ: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-co/

SONY DSC

Có một số người có hiện tượng huyết áp tăng sớm cũng cần theo dõi kỹ hơn. Với người có huyết áp bình thường, huyết áp tăng từ từ sau khi thức dậy và sẽ đạt đỉnh cao vào buổi trưa. Sau đó huyết áp sẽ giảm nhẹ và sẽ đạt đỉnh điểm vào buổi tối. Vào nửa đêm là thời điểm huyết áp thấp nhất. Tuy nhiên dao động của huyết áp thay đổi theo từng người và độ tuổi, sức khỏe khác nhau. Có một số người thì huyết áp sẽ tăng đột ngột và đạt tột đỉnh vào sáng sớm nhưng bản thân họ lại có kết quả đo bình thường khi đi khám bệnh do đó sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

>>>> Tìm hiểu các loại máy đo đường huyết: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-duong-huyet/

Kiểm tra huyết áp với máy đo huyết áp Medikare – DK39 Plus

Máy đo huyết áp tại nhà Medikare-DK39 Plus sử dụng phương pháp đo dao động để đo tự động huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương cũng như nhịp tim. Vị trí đo là ở cổ tay, thiết bị được thiết kể cho việc theo dõi huyết áp tại nhà, đơn giãn và dễ sử dụng.

Thiết bị này còn được trang bị thêm chức năng đèn báo nguy cơ, chức năng này sẽ phân loại huyết áp của bạn thành 4 giai đoạn và dựa trên những tiêu chuẩn huyết áp được thiết lập bởi Hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA) với ba màu sắc tương ứng đại cho kết quả đo:

Màu xanh lá cây: bình thường

Màu vàng: tiền tăng huyết áp

Màu đỏ: tăng huyết áp giai đoạn 1&2