Vmart
Touch Beauty

Huyết áp thấp những phương pháp điều trị hiệu quả

Huyết áp thấp tuy không kém phần nguy hiểm hơn cao huyết áp nhưng những người bị huyết áp thường rất hay chủ quan và xem nhẹ sức khỏe của mình từ đó dẫn đến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, cũng như việc điều trị trở nên khó khăn hơn và đặc biệt nguy hiểm với tình trạng tụt huyết áp bất ngờ mà không được sơ cứu kịp thời.

Hiện nay chưa có nghiên cứu chính xác cho loại thuốc nào có thể chữa dứt điểm huyết áp thấp, tốt hơn hết người bệnh nên trang bị cho mình những kiến thức phòng ngừa, điều trị từ việc sinh hoạt cũng như loái sống hàng ngày để cải thiện tình hình sức khỏe cho chính bản thân. Sau đây là những kiến thức về chữa và điều trị cho người huyết áp thấp.

Phương pháp chữa huyết áp thấp không dùng thuốc

Tất cả nhưng phương pháp như thay đổi lối sống, sinh hoạt và điều chỉnh chế độ ăn uống. Người bệnh huyết áp thấp cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

Ngủ đủ giấc: Người bệnh huyết áp thấp cần phải ngủ đủ giấc, khoảng 9 đến 11 tiếng ngày. Đây cũng là điều mà những người thân trong gia đình có người bị huyết áp thấp nên lưu ý và tránh kìm hãm giấc ngủ của người bệnh.

Thức dậy đúng cách: lý giải cho việc vì sao cần phải như thế thì những chuyên gia đã phân tích như sau: khi ngủ máu sẽ tập trung vào khu vực dạ dày, xuất hiện tình trạng thiếu máu não tạm thời. Nếu những người huyết áp thấp dậy đột ngột có thể sẽ bị ngất đi. Do đó việc thức dậy đúng cách cũng rất quan trọng. Để thức dậy đúng cách thì người bệnh khi thức dậy cần phải nằm thêm 1 lúc và tập vài động tác đơn giản. Sau đó ngồi dậy từ từ, để chân tay trên giường rồi từ từ cho chân ra khỏi giường và vẫn tiếp tục ngồi. Khi đứng dậy nên vịn vào ghế và đứng như thế 1 lúc.

Tăng cường tập thể dục: Những môn thể dục rất có lợi cho người bị huyết áp thấp như đi bộ, bơi và những trò chơi thể thao. Tuy nhiên bệnh nhân không nên chọn những môn thể thao vận động quá mạnh và những trường hợp bệnh lý đã biến mất sau một thời gian tập luyện.

>>>> giới thiệu những sản phẩm máy đo huyết áp điện tử tại nhà: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-dien-tu/

Về ăn uống:

Duy trì chế độ ăn hợp lý 3-4 bữa/ngày, không được dùng chế độ ăn kiêng để giảm cân nhanh.

Một số đồ uống có thể áp dụng để làm tăng huyết áp như cà phê, nước chè đặc, ăn những thức ăn đậm đà, nước sâm, bột tam thất, rau cần tây, nước nho. Mỗi ngày có thể uống 1 đến 2 cốc cà phê, tốt nhất là cà phê không tan tự pha. Không nên uống quá nhiều để tránh bị nghiện cũng như mất ngủ và loạn nhịp tim.

Nên ăn hơi mặn một chút để giữ nước trong cơ thể, tăng lượng máu lưu thông trong lòng mạch máu, dẫn đến tăng huyết áp.

Với phụ nữ, đa số huyết áp thấp là do tình trạng thiếu máu, do vậy chị em cần phải tăng cường những thức ăn chứa nhiều sắt như thịt nạc, gan động vật, mộc nhĩ, nấm hương khô, cần tây, táo, lựu…

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp cơ: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-huyet-ap-co/

Biện pháp chữa huyết áp thấp bằng thuốc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc Đông, Tây Y có tác dụng nâng huyết áp, tuy nhiên người bệnh cần phải lưu ý rằng, huyết áp thấp không phải là một bệnh, do vậy phương pháp điều trị phụ thuộc vào bệnh lý chính gây ra huyết áp thấp. Việc sử dụng thuốc phải trên cơ sở thăm khám rõ ràng và có sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc thầy thuốc chuyên môn. Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc, phương pháp đầu tiên mà người bệnh nên áp dụng đó là các phương pháp điều trị từ lối sống.

Giới thiệu máy đo huyết áp điện tử bắp tay MediKare – DK79

Hiện nay việc theo dõi chỉ số huyết áp tại gia đình là rất quan trọng, để có một sản phẩm vừa theo dõi được chỉ số huyết áp hàng ngày, mà còn dễ dàng sử dụng thì gia đình bạn nên chọn máy đo huyết áp điện tử DK79. >>>> Tìm hiểu các loại máy đo đường huyết: http://sieuthiyte.com.vn/may-do-duong-huyet/ Loại máy này sử dụng phương pháp đo dao động , vị trí đo là tại bắp tay. Thiết bị này còn có chức năng báo nguy cơ, phân loại huyết áp thành 4 giai đoạn dựa vào những tiêu chuẩn huyết áp được thiết lập bởi Hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA).