Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Hướng dẫn cách tẩy da chết an toan tại nhà

Vì sao chúng ta nên tẩy da chết thường xuyên và bao lâu thì tẩy một lần? Những điều cần biết về cách tẩy tế bào chết vùng mặt.

Vì sao phải tẩy tế bào chết

Lớp sừng còn được gọi là tế bào chết nếu như để quả dầy thì sẽ khiến da không đều màu và gây bít tắc lỗ chân lông cũng như dẫn đến mụn trứng cá, cứ 1 phút là sẽ có hàng triệu tế bào chết bị bong tróc ra. Do đó việc tẩy tế bào chết là cách giúp chúng ta loại bỏ được lớp sừng này, cũng như một số bụi bẩn và các độc tố trên bề mặt da, mang lại cho chúng ta một làn da tươi trẻ mịn màng. Ngoài ra việc tẩy tế bào chết cùng giúp sạch lỗ chân lông giúp hấp thu các dưỡng chất tốt hơn nhiều.

>>>> Xem thêm: http://sieuthiyte.com.vn/may-massage-mat-cam-tay-mini/

Những loại da nào nên được tẩy thường xuyên

Hầu hết những loại da đều có thể thực hiện tẩy da chết và nên tẩy da chết theo định kỳ. Tuy nhiên nếu như bạn có làn da khô và nhạy cảm thì nên hạn chế việc này.

tay-te-bao-chet-toan-than-tai-nha

Bao lâu thì nên tẩy da chết một lần

Những bạn có làn da khô thì nên hạn chế việc tẩy da chết, còn với những bạn có làn da bình thường thì áp dụng 1 lần, còn đối với những bạn có là da hỗ hợp và nhờn thì nên áp dụng 2 lần.

>>>> Xem thêm: http://sieuthiyte.com.vn/ao-quan-gen-bung-tao-dang/

Những lưu ý khi tẩy da chết trên vùng mặt

Khi tẩy da chết thì chúng ta nên tránh vùng da quanh mắt vì đây là vùng da rất mỏng và nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Không nên dùng chung kem tẩy tế bào chết cho toàn thân và mặt

Những bạn nên dùng kem của cơ thể cho vùng mặt và ngược lại. Vì kem tẩy tế bào chết dành cho body thường quá mạnh đối với mặt, đối với da cơ thể, loại kem dùng cho mặt lại không đủ mạnh.

Sau khi tẩy da chết có được ra nắng không

Sau khi tẩy da chết, bạn nên tránh ra nắng 2-3 ngày. Vì lúc này da mặt bạn đang mỏng, việc ra nắng lúc này dễ làm da của bạn bị bắt nắng, nếu cần thiết ra ngoài thì nên sử dụng kem chống nắng và che chắn cẩn thận.

>>>> Xem thêm: http://sieuthiyte.com.vn/ao-nguc-ao-lot-cho-con-bu/

Làm sao biết được đang tẩy da chết quá nhiều

Tẩy da chết mang đến một làn da mịn màng và săn chắc hơn. Vì thế, nhiều người rơi vào cái bẫy của việc tẩy da chết quá liều lượng: một cách tiếp cận bất cẩn mà thật ra có thể làm giảm sức sống của làn da.

Tẩy da chết quá liều gây nên phản ứng viêm, dẫn đến một hàng rào lipid bảo vệ da không hoạt động đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng nhạy cảm và tăng tốc lão hóa sớm.