Vmart
Touch Beauty

Hướng dẫn cách kiểm tra sức khỏe trong một phút chỉ với chiếc thìa

Bạn có biết, chỉ với một chiếc thìa có thể giúp bạn kiểm tra được sức khỏe của bản thân ngay tại nhà không? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về cách tra sức khỏe thú vị này, cùng tham khảo nhé.

Kiểm tra sức khỏe bằng thìa

Phương pháp này rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bạn lấy một cái thìa thông thường, rồi cọ xát nhiều lần trên toàn bộ bề mặt lưỡi, và làm ướt nó bằng nước bọt. Đặt thìa vào trong một túi nhựa trong suốt, và đặt nó dưới ánh sáng: mặt trời hoặc đèn bàn. Bạn hãy chờ 1 phút, và kiểm tra muỗng.

Kết quả

  • Nếu chiếc thìa sạch, không có vết bẩn hoặc mùi khó chịu có nghĩa là bạn không có vấn đề gì với sức khỏe và các cơ quan nội tạng.
  •  Nếu có mùi: mùi nồng và khó chịu là đang có vấn đề với phổi hoặc dạ dày. Mùi ngọt là có thể bạn bị vấn đề về tiểu đường và mùi hơi khai là bạn có thể gặp vấn đề về thận.
  • Nếu có vết bẩn: Màu trắng hoặc màu vàng với lớp phủ dày là bạn đang bị rối loạn tuyết giáp. Màu tím rất có thể bạn bị viêm phế quản, tuần hoàn máu kém, mức cholesterol cao. Máu trắng là nhiễm trùng đường hô hấp và màu da cam là các bệnh về thận.

Lưu ý : Hãy nhớ rằng phương pháp này chỉ nhằm mục đích đưa thông tin đến cho bạn để kiểm tra chứ không thay thế cho sự tư vấn của bác sĩ đâu nha.

Một số thông tin thú vị chia sẻ về cách kiểm tra sức khỏe bằng thìa. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.