Vmart
Chăn Điện Wellcare

Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp bằng máy xông mũi họng

Thời tiết thay đổi, môi trường ô nhiễm khói bụi đã khiến không ít người nhất là trẻ em bị viêm họng, viêm mũi, viêm xoang. Một trong những cách chữa trị hiệu quả đó là xông mũi bằng máy xông mũi họng.

Máy xông mũi họng có tác dụng chữa trị cũng như hỗ trợ điều trị một số những bệnh về đường hô hấp cấp và mãn tính rất hiệu quả, ngoài ra máy xông còn hỗ trợ điều trị một số bệnh lý nội khoa khác như làm tan đờm khi bị bệnh phổi.

Xông hơi thuốc sẽ có tác dụng trực tiếp đến những chỗ bị viêm nhiễm ở đường hô hấp, nếu uống thuốc thì quá trình điều trị sẽ chậm hơn, vì thuốc phải đi qua dạ dầy, đường máu rồi mới đến được những tế bào.  Những bệnh về đường hô hấp chủ yếu là viêm mũi họng xuất tiết dịch, viêm mũi mãn tính, viêm mũi vận mạch. Đối với bệnh viêm mũi xuất tiết dịch chỉ cần xông hoặc nhỏ nước muối sinh lý là có thể khỏi.

benh-thuong-gap-o-tre

Tùy theo từng cấp độ bệnh mà sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm khác nhau theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Không nên tùy tiện uống thuốc kháng sinh, kháng viêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Một số loại thuốc hiện nay còn gây xơ cứng cuống mũi làm nghẹt mũi nặng hơn, gây khó thở có thể phải cắt bỏ một phần cuống mũi dưới. Bên cạnh đó, một trong những thuốc kháng sinh được sử dụng phổ biến nhất để xông mũi họng là gentamycine. Đây là loại thuốc có giá rẻ nhưng lại khá hiệu quả trong việc điều trị viêm đường hô hấp.

Tuy nhiên, gentamycine mang lại hiệu quả nhanh nhưng lại là loại thuốc có nguy cơ gây ngộ độc cả ốc tai và tiền đình. Theo thống kê, có khoảng 2% bệnh nhân dùng thuốc gentamycine bị ngộ độc dẫn đến điếc tai, không những thế việc sử dụng thuốc kháng viêm, kháng sinh lâu ngày còn dẫn đến tình trạng phù nề họng, niêm mạc họng bị mỏng dễ bị nhiễm trùng sức đề kháng kém.

Điều quan trọng cần phải chú ý

Cần phải đến các bác sĩ chuyên khoa để được khám bệnh cũng như tư vấn và hướng dẫn sử dụng những loại thuốc nào tốt nhất, liều lượng như thế nào cho hợp lý.

Mỗi lần xông không nên quá 15 phút và nên vệ sinh máy xông mũi họng và thay bộ phận lọc không khí sau một thời gian sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy xông mũi họng, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những máy có độ tin cậy cao và có kích thước hạt thuốc khoảng 4 micron để có hiệu quả cao trong việc điều trị. Hiện tại, máy xông mũi họng của Philips, DrKare, Omron được sử dụng phổ biến tại phòng khám cũng như bệnh viện.

Máy Innospire Essence sử dụng công nghệ xông khí SideStream, thuốc được chuyển từ dạng dung dịch sang dạng phun sương, cơ thể dễ dàng hấp thụ thuốc cung cấp thuốc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

>> Xem thêm: Máy tạo oxy giá rẻ