Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

 Hành tây giúp giảm huyết áp

Có nhiều phương pháp giúp giảm huyết áp khác nhau, một trong phương pháp được mọi người áp dụng nhiều là cách giảm huyết áp với hành tây. Phương pháp này an toàn, tiết kiệm mà lại rất hiệu quả. 

Tác dụng hạ huyết áp của hành tây

Hành tây là một loại thực phẩm gần gũi với bữa cơm gia đình chúng ta. Hành tây gồm nhiều vẩy thịt, bẹ thịt của hành chứa nhiều dinh dưỡng, có hình dạng tròn đều hoặc hơi dẹp hình bầu dục thường có màu vàng hay màu tím hoặc màu trắng.

Trong củ hành tây có lượng dinh dưỡng tự nhiên dồi dào, không chỉ có nhiều kali, vitamin C mà hành tây còn có hàm lượng axit Folic, kẽm, chất xơ và rất nhiều dinh dưỡng khác. Vì thế hành tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

>>> Đo huyết áp cho cá nhân tại nhà chính xác, giá tốt: Máy đo huyết áp điện tử

[caption id="attachment_3784" align="aligncenter" width="600"]hanh-tay-ha-huyet-ap-min Hành tây tốt cho sức khỏe con người[/caption]

Đặc biệt theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, vỏ ngoài của hành tây có sắc tố chứa xeton có tác dụng hạ huyết áp một cách tự nhiên.  Ngoài ra trong thành phần có chứa chất Prostaglandin A có thể làm giãn mạch máu, giảm độ nhớt của máu, vì thế làm giảm huyết áp, tăng lưu lượng máu động mạch vành và ngăn ngừa huyết khối, làm vững thành mạch.

>>> Đo huyết áp, nhịp tim đeo tay tiện lợi: Máy đo nhịp tim đeo tay

Hướng dẫn cách sử dụng hành tây hạ huyết áp

Hạ huyết áp bằng hành tây tương đối đơn giản, bản chỉ cần lấy một nắm vỏ hành khô, rửa sạch, nấu lấy nước uống. Hoặc sử dụng hành tây tươi ép lấy nước uống mỗi ngày. Bên cạnh đó có thể sử dụng hành tây để xào thịt bò, xào gan lợn....Thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn ổn định được tình huyết áp.

[caption id="attachment_3783" align="aligncenter" width="600"]hanh-tay-ha-huyet-ap-1-min Uống nước ép hành tây hạ huyết áp hiệu quả[/caption]

Bên trên là một số thông tin về cách hạ huyết áp bằng hành tây. Bệnh nhân bị huyết áp cao có thể tham khảo và sử dụng hành tây vào chế độ ăn hằng ngày để ổn định tình hình huyết áp.

>>> Đo huyết áp chuyên dụng cho bác sỹ: Máy đo huyết áp cơ

Lời khuyên cho bệnh nhân huyết áp: Để kiểm soát tình trạng huyết áp và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm bệnh gây ra, bên cạnh sử dụng hành tây, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi, tập luyện khoa học. Đặc biệt phải thường xuyên kiểm tra huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà để theo dõi được tình trạng huyết áp của mình và có biện pháp điều trị phù hợp nhất.