Vmart
Touch Beauty

Hạ sốt cho trẻ sơ sinh không cần dùng thuốc

Hạ sốt cho trẻ nhỏ không cần phải dùng thuốc tân dược là điều mà nhiều mà bà mẹ bỉm sữa quan tâm. Chia sẻ với các bạn, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn 5 cách hạ sốt cho trẻ không cần dùng thuốc, các bạn có thể tham khảo.

Cách hạ sốt cho trẻ không cần dùng thuốc như thế nào?

  • Chườm mát cho trẻ
hạ sốt cho trẻ

Cách đầu tiên để hạ sốt cho trẻ là chườm lạnh. Chườm lạnh hạ sốt rất quan trọng vì trẻ sốt cao ở nhiệt độ 39 độ C trở lên sẽ làm cho trẻ có nguy cơ bị rối loạn điện giải, mất nước, thiếu oxy, co giật... Phụ huynh có thể chườm mát cho con bằng túi chườm mát hoặc khăn bông với nước ấm.  Bên cạnh đó, sử dụng thêm các loại thảo mộc như oải hương, cúc la mã, hương thảo chèn dưới túi chườm để có hiệu quả tốt hơn.

  • Cho trẻ tắm hoặc ngâm mình trong nước ấm
hạ sốt cho trẻ

Thay vì chườm mát với nước ấm, phụ huynh có thể hạ sốt nhanh cho con bằng cách cho tắm hoặc ngâm mình trong nước ấm khoảng 5 phút. Tuy nhiên, không dùng nước lạnh vì sẽ làm cho trẻ bị rét run, sốt cao hơn do cơ chế co mạch ngoại biên. Khi ngâm nước tắm có thể cho thêm vài giọt tinh dầu oải hương để tạo cảm giác dễ chịu cho con.

  • Massage cho trẻ với dầu bạc hà

Dầu bạc hạ có hiệu quả tốt trong việc giảm sốt và xoa dịu mệt mỏi khi sốt. Vì thế, khi con bị sốt mẹ sử dụng tinh dầu bạc hạ mát xa cho con ở bên ngực và hai bên thái dương.

hạ sốt cho trẻ
  • Cho trẻ uống nhiều chất lỏng

Nóng sốt khiến trẻ nhỏ bị mất nước, vì thế, mẹ cần cho trẻ uống nhiều nước và bổ sung chất điện giải bằng dung dịch Oresol. Với những em bé còn bú, nên tăng số lượt bú để con bú nhiều hơn. Bên cạnh nước lọc, các loại trà thảo mộc loãng như trà gừng mật ong, nước súp ga và nước trái cây... cũng rất tốt cho trẻ đang bị sốt.

  • Cho trẻ ăn uống đủ chất
Khi bị sốt, trẻ sẽ bị mệt mỏi và lạt miệng dẫn đến chán ăn, vì thế các mẹ cần lựa chọn những thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ ăn. Bên cạnh cháo và sữa thì nước trái cây, nước chanh cũng tốt cho trẻ. Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ là cách tốt nhất để tăng cường miễn dịch cho bé, giúp bé chống lại với con sốt.

Chia sẻ một số thông tin về cách hạ sốt không cần dùng thuốc cho trẻ nhỏ. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Lưu ý, khi trẻ bị sốt phải thường xuyên đo nhiệt độ cho trẻ bằng nhiệt kế điện tử để theo dõi tình hình của trẻ.