Vmart
Touch Beauty

Góc nghiên cứu: Bác bỏ thông tin thuốc cao huyết áp làm nặng hơn bệnh Covid-19

Vừa qua, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (Đại học Tim mạch và Hiệp hội Suy tim Hoa Kỳ) đã ra tuyên bố gây hoang mang dư luận khi cho rằng “thuốc cao huyết áp làm nặng hơn Covid-19”. Ngay lập tức, giới khoa học đã bác bỏ hiểu lầm trên.

Sử dụng thuốc cao huyết áp có thể làm nặng hơn tình trạng bệnh Covid-19?

Cụ thể, trường Y khoa Grossman và Trung tâm Nghiên cứu Lâm sàng Tim mạch Langone Health (Đại học New York) vừa công bố kết quả nghiên cứu tác động của thuốc cao huyết áp lên quá trình điều trị bệnh Covid-19. Theo đó, nghiên cứu áp dụng trên 12.594 bệnh nhân Covid-19 có sử dụng thuốc điều trị bệnh cao huyết áp đã không tìm thấy mối liên hệ nào giữa nguy cơ mắc bệnh, hiệu quả điều trị và diễn tiến bệnh Covid-19 trên người dùng 1 trong 4 nhóm thuốc điều trị huyết áp cao phổ biến. Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí y khoa New England Journal of Medicine, qua đó ngay lập tức trấn an dư luận, đặc biệt đối với nhóm người cao tuổi đang điều trị bệnh cao huyết áp.

Bệnh cao huyết áp thường bắt gặp ở độ tuổi từ trung đến cao niên.

Nguy cơ của người bệnh cao huyết áp trong đại dịch Covid-19

Cao huyết áp là bệnh lý thường mắc ở người trung niên đến cao tuổi. Nguyên nhân gây bệnh rất đa dạng nhưng đều dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khi không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bệnh cao huyết áp cũng gây suy giảm chất lượng cuộc sống, qua đó trở thành bệnh nền, dẫn đến phát sinh nhiều tình trạng bệnh lý khác.

Việc theo dõi chỉ số huyết áp thường xuyên ngay tại nhà trở nên đơn giản với máy đo huyết áp điện tử đeo bắp tay (hoặc cổ tay).

Bệnh nhân mắc bệnh huyết áp cao thường được bác sĩ khuyến cáo theo dõi chỉ số huyết áp thường xuyên ngay tại nhà, nhằm có biện pháp ứng phó y tế kịp thời. Lời khuyên này đặc biệt hữu hiệu trong điều kiện giãn cách xã hội khi xuất hiện đại dịch Covid-19. Người cao tuổi mắc các bệnh nền về phổi, huyết áp, tiểu đường sẽ dễ dàng nhiễm virus Corona hơn so với các đối tượng khác. Khả năng điều trị thành công ở đối tượng này cũng thấp hơn hẳn. 

Giải pháp theo dõi huyết áp hiệu quả ngay tại nhà

Trong bối cảnh đó, các thiết bị đo huyết áp nhỏ gọn, linh động đã nhanh chóng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người trong bối cảnh hiện tại. Dòng sản phẩm máy đo huyết áp điện tử đeo cổ tay (hoặc bắp tay) có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, nút bấm thân thiện và dễ dàng sử dụng. Người bệnh có thể theo dõi huyết áp của mình và người thân tại nhiều thời điểm trong ngày, qua đó nâng cao rõ rệt chất lượng điều trị bệnh cao huyết áp.

Với máy đo huyết áp điện tử, người bệnh có thể chủ động theo dõi chỉ số huyết áp tại nhiều thời điểm trong ngày. (Ảnh: Internet)

Máy đo huyết áp điện tử đã được phân phối chính thức tại Việt Nam với nhiều thương hiệu uy tín khác nhau. Với sản phẩm này, quá trình trị liệu bệnh cao huyết áp sẽ dễ dàng hơn, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân cũng được nâng cao rõ rệt. Bạn hãy nhanh tay lựa chọn máy đo huyết áp phù hợp cho chính mình và người thân ngay hôm nay nhé!