Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tiểu Đường Dựa Vào Chế Độ Ăn Kiểu Địa Trung Hải

Thực hiện chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải có thể kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, dặc biệt giảm đột quỵ ở những người đàn ông rối loạn cương dương. Cùng Trekhoedep.Vn khám phá những nghiên cứu về chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải, qua đó giúp bạn hiểu rõ tác dụng phòng bệnh từ chế độ ăn này.

Chế độ ăn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer, bệnh tiểu đường khi về già

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh chế độ ăn Địa Trung Hải rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, do đó nó có thể làm giảm sự rút ngắn của telomere và đẩy lùi sự lão hóa, kéo dài tuổi thọ. >>> Hướng dẫn kiểm tra huyết áp cá nhân: Cách đo huyết áp

Trong một nghiên cứu của Đại học Harvard, những phụ nữ tham gia sẽ ăn chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải – ăn nhiều rau xanh, hoa quả, các loại hạt, các loại đậu, ngũ cốc thô, cá, dầu oliu và uống một lượng rượu vang vừa phải trong bữa ăn. Những thực phẩm này sẽ tạo ra nhiều telemeres hơn trong tế bào máu. Telomere là trình tự DNA lặp lại, hình thành nên mũ bảo vệ ở hai đầu nhiễm sắc thể.

>>> Sản phẩm đo huyết áp cho bác sỹ: Máy đo huyết áp cơ

Telomere sẽ trở nên ngắn hơn sau mỗi lần phân chia tế bào, do đó chiều dài của nó được coi là thước đo cho sự lão hóa của các tế bào. Căng thẳng và viêm nhiễm cũng có thể làm rút ngắn telomere. Khi tuổi già, telomere trở nên ngắn dần, làm các DNA trở nên hư hỏng, gây ra các bệnh liên quan đến tuổi tác như Alzheimer, bệnh tiểu đường và bệnh tim.

[caption id="attachment_2323" align="aligncenter" width="600"]che-do-an-dia-trung-hai-0jpg Hình minh họa: Bữa ăn với nhiều rau xanh giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường[/caption]

Chống lại bệnh tim mạch và nhiều bệnh mãn tính khác

Một nghiên cứu của Anh với 10.000 phụ nữ tham gia cho thấy, những người ăn theo chế độ ăn Địa Trung Hải có đến 40% là sống thọ trên 75 tuổi. Những người này cũng ít có khả năng phát triển các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson.

>>>Xem sản phẩm kiểm tra huyết áp 24/24: Đồng hồ đo nhịp tim

Tiến sĩ Mike Knapton, Giám đốc Y khoa tại Quỹ Tim mạch Anh, cho biết: "Nghiên cứu cho biết thêm những người ăn theo chế độ Địa Trung Hải có telomere dài hơn. Telomere dài hơn có thể phần nào giải thích sự liên hệ giữa chế độ ăn uống và nguy cơ bệnh tim mạch. Các nghiên cứu trước kia cũng đã chỉ ra rằng những người có lối sống không lành mạnh có telomere ngắn hơn. Vì vậy, ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.

>>>> Kiểm soát chỉ số đường huyết với máy thử tiểu đường tại nhà

Chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải tốt cho đàn ông bị rối loạn cương dương

Chế độ ăn Địa Trung Hải có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch, và nó đặc biệt tốt cho đàn ông bị bệnh cương dương. Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng – những đàn ông bị rối loạn cương dương – ăn theo chế độ Địa Trung Hải – sẽ giảm nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ so với những người đàn ông ăn theo chế độ khác. Những đàn ông bị rối loạn cương dương không ăn theo chế độ ăn Địa Trung Hải có nhiều tổn thương ở mạch máu và tim hơn.

'Rối loạn chức năng cương dương không phải là một triệu chứng của lão hóa, nó là một dấu hiệu xấu từ cơ thể bạn đang có điều gì đó sai trái với các mạch máu.

>>>> Tìm hiểu thông tin về que thử tiểu đường tại gia đình

Trong 80% phần trăm các trường hợp, rối loạn chức năng cương dương là do các vấn đề tim mạch và đây chính là lời cảnh báo cho những cơn đau tim đột ngột hoặc đột quỵ.

Tiến sĩ Athanasios Angelis, một bác sĩ người Hy Lạp đã trình bày phát hiện này của mình tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội châu Âu về tim mạch Imaging ở Áo. Ông cho biết: "Bệnh nhân bị rối loạn chức năng cương dương có chế độ ăn uống không lành mạnh có nhiều mạch máu và tổn thương tim nhiều hơn so với những người theo chế độ ăn Địa Trung Hải. Sự hình thành các mảng xơ vữa, làm cứng các động mạch, dẫn đến tim hoạt động kém, cuối cùng có thể dẫn việc đột quỵ".

Ông nói thêm: "Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng việc áp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải có thể cải thiện bệnh tim mạch của bệnh nhân bị rối loạn chức năng cương dương và có thể làm giảm các cơn đau tim hoặc đột quỵ.”

Vì vậy, chúng ta nên lựa chọn chế độ ăn lành mạnh cho mình và gia đình, kết hợp với lối sống lành mạnh bao gồm bỏ thuốc lá, các chất kích thích và tập thể dục thường xuyên.

Xem thêm: Chỉ số đường huyết ngưỡng nào là an toàn