Vmart
Touch Beauty

Giảm huyết áp với nước cam

Những nhà khoa học cho 24 bệnh nhân bị xơ vữa động mạch, uống 2 cốc nước cam mỗi ngày trong vòng 6 tuần. Kết quả cho thấy, 21 trên tổng số 24 bệnh nhân đã có sự thuyên giảm huyết áp, ở mức trung bình là 10 mmHg đối với huyết áp tâm thu và 3,5% đối với huyết áp tâm trương.

>> >> Máy đo huyết áp cơ Boso

Bác sĩ Dennis Sprecher, trung tâm bệnh tim Cleveland, tác giả nghiên cứu, đã rất ngạc nhiên với kết quả này: Đây là một số lượng khổng lồ cho thời gian chưa đầy 2 tháng.

Giả thuyết cho rằng nước cam giúp cải thiện luồng máu tới động mạch tim và qua đó làm huyết áp giảm.

Vai trò của vitamin C

Nước cam là một trong những nguồn cung cấp vitamin C dồi dào nhất, ngoài lợi ích chống oxy hóa thì nó còn có tác dụng giảm huyết áp. Xem xét 29 nghiên cứu thì những nhà khoa học đều có kết luận rừng bổ sung vitamin C sẽ làm giảm huyết áp ngắn hạn.

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-benh-xoang

Kali và muối

Tổng lượng kali và muối trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến huyết áp, Qúa nhiều muối có có thể làm tăng huyết áp trong khi kali lại có tác dụng cân bằng lượng muối và làm huyết áp giảm. Uống 1 ly nước cam sẽ cung cấp cho cơ thể ít nhất 8% lượng kali cần thiết trong một ngày.

>>>> giới thiệu những sản phẩm máy đo huyết áp điện tử tại nhà:

Tác động của bioflavonoids họ cam quýt

Cam và những loại trái cây họ cam quýt khác sản xuất ra một hóa chất thực vật, được gọi là Bioflavonoids họ cam quýt. Một trong số đó là hesperidin có chức năng như một chất chống oxy hóa, giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Nam giới bị thừa cân, uống nước cam mỗi ngày trong vòng 4 tuần sẽ làm giảm huyết áp tâm trương.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp cơ:

Những nghiên cứu kết luận rằng bioflavonoids có liên kết với những tác động có lợi. Theo thông tin của tạp chí Journal of Nutritional Science and Vitaminology (2013), một nghiên cứu sử dụng chuột trong phòng thí nghiệm cho thấy thường xuyên tiêu thụ hesperidin giúp ngăn ngừa tăng huyết áp.

Folate làm giảm rủi ro tăng huyết áp

Nước cam chứa nhiều vitamin B folate, cơ thể con người cần folate để tổng hợp DNA và chuyển hóa axit amin nhưng đồng thời cũng làm giảm huyết áp. Đàn ông và phụ nữ tiêu thụ nhiều folate hơn trong giai đoạn trưởng thành.

cam

Giới thiệu máy đo huyết áp điện tử bắp tay MediKare – DK79

Hiện nay việc theo dõi chỉ số huyết áp tại gia đình là rất quan trọng, để có một sản phẩm vừa theo dõi được chỉ số huyết áp hàng ngày, mà còn dễ dàng sử dụng thì gia đình bạn nên chọn máy đo huyết áp điện tử DK79.

>>>> Tìm hiểu các loại máy đo đường huyết

Loại máy này sử dụng phương pháp đo dao động , vị trí đo là tại bắp tay. Thiết bị này còn có chức năng báo nguy cơ, phân loại huyết áp thành 4 giai đoạn dựa vào những tiêu chuẩn huyết áp được thiết lập bởi Hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA).