Vmart
Máy ngáy ngủ Snore Circle

Giảm cân không đúng cách ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Một thân hình thon gọn, một vòng eo quyến rũ... là mong ước của rất nhiều chị em. Tuy nhiên, có nhiều chị em vì quá nóng vội trong việc giảm cân, giảm mỡ bụng gây ra nhiều tiêu cực đáng tiệc cho sức khỏe. Dưới đây, là những hậu quả của việc giảm cân không đúng cách chị em nên tham khảo để có cách phòng tránh hiệu quả nhé.

Hậu quả của việc giảm cân không đúng cách

Trí nhớ giảm sút

Chất béo trong cơ thể góp phần vào sự hoạt động của trí não con người, đo đó việc bạn giảm cân không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng tới hàm lượng chất béo cần thiết cho não. Từ đó, sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của não bộ, dẫn đến việc suy giảm trí nhớ, tiêu biểu là chứng hay quên.

chung-hay-quen

Làn da xấu đi

Cơ thể không đủ dưỡng chất, da không được cung cấp đủ lượng vitamin, axit béo, protein do việc ăn uống không khoa học khi giảm cân, sẽ làm cho da trở lên sạm màu, nhăn nheo, xuất hiện nhiều mụn trứng ca, thâm nám do thiếu nước.

Gây vô sinh

Giảm cân không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng vô sinh. Có nhiều nghjieen cứu cho thấy những phụ nữ có số cân nặng quá thấp có nguy cơ vô sinh cao hơn so với những phụ nữ béo phì, do lượng hoocmon sản sinh ra estrogen giảm sút dẫn đến tình trạng mang thai kém.

mien-dich-kem

Hệ miễn dịch kém

Giảm cân đồng nghĩa với việc thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết, điều đó sẽ khiến hệ miễn dịch giảm, sức đề kháng kém. Do đó, nếu giảm cân không đúng sẽ khiến hệ miễn dịch suy giảm, dễ mắc bệnh, khi mắc bệnh thời gian phục hồi thường rất lâu.

Rụng tóc 

Giảm cân không đúng sẽ dẫn đến rụng tóc, do thiếu đạm và protein.  Vấn đề này thường gặp ở những người ăn kiêng quá liều, không ăn thịt cá nếu thiếu đạm trầm trọng.

Bên trên là một số tác động tiêu cực của việc giảm cân không đúng đến tình hình sức khỏe của con người. Do đó, để giảm cân các bạn có lộ trình giảm cân, giảm cân đúng cách. Cách tốt nhất để giảm cân và bảo vệ sức khỏe là bạn cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, tập luyện thường xuyên và sử dụng thêm quần áo giảm béo, đai nịt bụng.