Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Dinh dưỡng giúp bạn có đôi mắt khỏe

Dinh dưỡng là một trong yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt. Do đó để có một đôi mắt khỏe mạnh, không bị khô mắt, mọi người cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng tốt.

Dinh dưỡng giúp đôi mắt khỏe

Bên cạnh tuổi tác, những yếu tố tác động từ bên ngoài như ánh sáng từ màn hình máy tính, điện thoại, dinh dưỡng… cũng khiến thị giác của bạn suy giảm, khô mắt. Theo các bác sĩ chuyên khoa, các loại thực phẩm mà bạn chọn mỗi ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nói chung và đôi mắt nói riêng. Một chế độ ăn uống kém lành mạnh, có nhiều chất béo bão hòa và đường có thể làm tăng nguy cơ các bệnh về mắt. Mặt khác, các loại thực phẩm lành mạnh như rau xanh và trái cây có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt và các vấn đề sức khỏe nói chung.

Sau đây là những thực phẩm tốt cho đôi mắt

  • Ăn các loại trái cây, rau quả có màu sắc sặc sỡ giúp chống khô mắt

Sử dụng các loại trái cây, rau quả có màu sắc sặc sỡ trong các bữa ăn hàng ngày là cách tốt nhất để bảo vệ đôi mắt. Bởi những loại trái cây, rau quả này có nhiều chất chống oxy hóa, phòng ngừa các bệnh về mắt. Rau cải bó xôi, rau cải xoăn, ngô ngọt, đậu, súp lơ xanh là những loại rau tốt cho sức khỏe đôi mắt.

  •  Ngũ cốc nguyên hạt

Trong ngũ cốc nguyên hạt có chứa nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt liên quan đến tuổi. Các nhà chuyên môn khuyến cáo, ít nhất một nửa số đường bạn ăn mỗi ngày phải là từ ngũ cốc nguyên hạt để đảm bảo sức khỏe.

  • Các loại acid béo lành mạnh

Một số chất béo lành mạnh như dầu cá, dầu hạt lanh, dầu hạt cải và quả óc chó giúp ngăn ngừa khô mắt và phòng chống bệnh đục thủy tinh thể.

  • Thực phẩm chứa nhiều protein

Chọn nguồn protein tốt từ thịt nạc, trứng, đậu, cá và các cách chế biến lành mạnh như hấp luộc.… sẽ giúp đôi mắt sáng hơn.

  • Uống sữa không béo 

 Để làm giảm khô mắt thì cơ thể cần được bù nước đầy đủ. Bạn có thể dùng thêm sữa ít béo mỗi ngày, nước ép rau và hoa quả, trà thảo dược…

Một số thông tin chia sẻ về chế độ dinh dưỡng giúp bạn có một đôi mắt khỏe đẹp. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.