Vmart
Chăn Điện Wellcare

Dinh dưỡng để có một vòng eo thon gọn và hấp dẫn

Dinh dưỡng trong thực phẩm đóng vai trò không nhỏ trong việc đốt chat chất béo dư thừa trong cơ thể. Nếu thiếu các loại dưỡng chất này sẽ rất khó giảm cân.

Dinh dưỡng để có một vòng eo như ý

Theo các nhà chuyên môn, giảm cân không chỉ là cắt giảm lượng calo, vì chế độ ăn ít calo có thể gây hại nhiều hơn nếu bạn thiếu những dưỡng chất quan trọng. Để có hiệu quả trong việc điều trị giảm cân, cơ thể cần chế độ ăn uống cân bằng bao gồm protein, chất béo, carbohydrate, khoáng chất… và uống nhiều nước.  Dưới đây là một số thực phẩm có lợi giúp cung cấp dinh dưỡng có lợi, giúp giảm đầy hơi, đánh tan mỡ bụng và có vòng eo như ý.

Dinh dưỡng để sở hữu vòng eo như ý hấp dẫn

- Arginine: Dùng arginine cho những phụ nữ béo phì trong 12 tuần lễ đã làm giảm trung bình 7,6cm kích thước vòng eo và giảm trung bình 3kg.
- Magiê: Loại chất này giúp đốt chất béo, lượng magiê cao hơn có liên quan đến lượng glucose và insulin thấp hơn.
- Kali: giúp làm phẳng bụng và cũng hỗ trợ phục hồi cơ sau khi tập luyện, đồng thời cũng giúp giảm sưng nề bằng cách đẩy lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể.
- Choline: Loại chất này giúp đánh tan chất béo quanh gan. Choline là loại dinh dưỡng quan trọng tương tự vitamin B, tác động trực tiếp vào các gene lưu trữ chất béo vùng bụng.
- Tinh bột kháng: Nó cung cấp thức ăn cho vi khuẩn trong ruột khỏe mạnh và đốt cháy chất béo nhanh hơn.
- Các axit béo omega-3 làm giảm lưu trữ chất béo dạ dày bằng cách ngăn ngừa chứng viêm.
- Leucine: Axit amin này làm tăng khả năng tổng hợp protein của cơ thể, giúp giảm lượng mỡ và duy trì khối lượng cơ thể.
- Vitamin D giúp điều chỉnh sự thèm ăn và có hiệu quả trong việc giảm chất béo vùng bụng.
- Chất béo không bão hòa đơn: Những loại chất này ngăn cản sự lưu trữ của mỡ bụng. Người ta phát hiện ra rằng những người ăn nửa quả bơ tươi, giàu axit oleic giảm 40% lượng thức ăn ăn sau đó.
- Canxi giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo và cũng duy trì mức năng lượng của cơ thể và ngăn ngừa việc bạn ăn vặt trong ngày.
- Vitamin C: Là một chất chống oxy hóa có tác dụng giảm căng thẳng và do đó ngăn ngừa tăng cân.
- Vitamin B: Vitamin B12 giúp chuyển hóa hai nguồn năng lượng chính là chất béo và carbohydrate, do đó nó cần thiết để giảm cân.
- Tryptophan: Tryptophan giúp cơ thể hồi phục và cũng tạo ra khối cơ. Nếu bạn khó ngủ thì nên bổ sung thực phẩm chứa tryptophan, tiền chất của serotonin - hormone được chuyển thành melatonin để tạo giấc ngủ ngon

Dinh dưỡng để có vòng eo thon gọn

Một số thông tin chia sẻ về chế độ dinh dưỡng để có một vòng eo thon gọn như ý. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.