Vmart
Touch Beauty

Dinh dưỡng cho người tập gym mỗi ngày

Để có một thân hình khỏe mạnh, săn chắc nhiều người mê, bệnh cạnh việc luyện tập Gym đều đặn mỗi ngày, mọi người cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình. Vậy dinh dưỡng cho người tập Gym như thế nào, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Dinh dưỡng cho người tập Gym

Theo các chuyên gia, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với người tập luyện thể dục thể thao cũng như người tập Gym. Chế độ dinh dưỡng tốt sẽ đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh, săn chắc, cơ bắp hơn. Dưới đây là chế độ dinh dưỡng trong 1 ngày cho người tập gym

  1. Nhóm ngũ cốc

Đối với nhóm ngủ cốc, bạn có thể thay thế ½ lon gạo bằng 1 ổ bánh mỳ hoặc 2 củ khoai lang, hoặc 4 củ khoai tây.

  1. Nhóm chất béo

Người tập gym mỗi ngày nạp vào cơ thể khoảng 1.5 - 2 muỗng canh ( dầu, mỡ, bơ)

  1. Nhóm thức ăn giàu đạm

Nhóm thức ăn giàu đạm quy ra thịt, bạn có thể ăn 60g thịt mỗi ngày. Hoặc có thể thay bằng một số thức ăn như 1 quả trứng gà, 1 ly sữa. Ăn 3 - 7 trứng/tuần, mỗi ngày ½ - 1 lít sữa tươi hay 100g thịt bò. Hoặc 1 - 2 ly sữa giàu đạm pha theo hướng dẫn kèm với bữa ăn thường ngày.

  1. 4. Nhóm rau lá xanh và rau khác

Bạn nên ăn một nửa dưới dạng rau sống, nửa dưới dạng xào, luộc, hoặc trong canh; rau lá, trái, củ càng đậm màu sắc xanh, đỏ, vàng, cam càng giàu vitamin. Mỗi ngày khoảng 400-500g một ngày.

  1. Nhóm Natri

Một người tối đa từ 5 - 7g muối (1 muỗng cafe)

  1. Nhóm trái cây

Một ngày có thể ăn  2 - 3 trái chuối vừa bằng 300 - 350g đu đủ hay 2 trái cam hoặc 2 trái vú sữa hoặc 1/2 trái bưởi.

  1. Nước

Mỗi ngày uống 2 lít nước, tương đương 8 ly nước lọc trở lên. Nên uống nước lọc thay vì nước ngọt hay những loại nước uống giàu năng lượng khác.

  1. Thực phẩm bổ sung

Nước tăng lực không quá 1 chai (500ml/ ngày). Sữa giàu đạm 1 - 2 ly pha theo hướng dẫn, uống xen kẽ các bữa ăn.

Lưu ý : Nên phân thành 3 - 4 bữa. Ăn trước khi tập từ 2 - 3 tiếng. Ngoài ra nên đi ngủ sớm, ngủ đủ ít nhất 8 giờ/ngày và ăn uống điều độ, tránh rượu, thuốc lá, cà phê, chất kích thích.

Bên trên là chế độ dinh dưỡng cho người tập Gym. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.