Vmart
Touch Beauty

Dinh dưỡng cho người mắc hội chứng Cushing

Chế dộ dinh dưỡng rất quan trọng đối với người mắc hội chứng Cushing. Vậy người bị bệnh nên có chế độ dinh dưỡng như thế nào cho phù hợp. Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Dinh dưỡng cho người mắc hội chứng Cushing

Hội chứng Cushing  là gì? 

Hội chứng này xảy ra khi cơ thể sản sinh ra quá nhiều cortisol hoặc được tiếp xúc với nồng độ cao cortisol hây mệt mỏi, tăng cân, trầm cảm, loãng xương, thay đổi trên da, huyết áp cao và tiểu đường. Thực tế, không có bất kì chế độ ăn nào dành cho người mắc hội chứng Cushing, nhưng nếu cân nhắc trong việc lựa chọn dinh dưỡng sẽ  hạn chế nguy cơ gặp phải một số phản ứng tiêu cực của hội chứng Cushing.

  • Bổ sung canxi cho cơ thể

Hội chứng này  làm tăng nguy cơ loãng xương. Do đó, nên bổ sung canxi cho cơ thể . Nguồn cung cấp canxi tốt đó là các sản phẩm sữa ít béo, cá mòi có xương, các loại sữa, trái cây và các loại rau quả sẫm màu.

  • Kiểm soát lượng muối ăn vào cơ thể

Ăn mặn có thể làm tăng nguy cơ tăng huyết áp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Hãy bảo vệ sức khoẻ tim mạch của bạn bằng cách cắt giảm lượng thức ăn nhiều muối và tăng cường thức ăn có nhiều chất xơ, như trái cây và rau quả.

  • Không tiêu thụ quá nhiều calo

Tác dụng phụ của hội chứng Cushing là khiến tăng cân nặng, do đó hãy kiểm soát tốt cân nặng của mình bằng cách ăn những thức ăn có ít năng lượng, việc này sẽ cho phép bạn ăn nhiều hơn mà vẫn có đủ lượng calo theo khuyến cáo mỗi ngày. Nên ăn thực phẩm giàu chất xơ hoặc có hàm lượng nước cao như trái cây và rau củ, thường có ít calo trong khi những loại có nhiều chất béo và đường thường có nhiều calo hơn.

  • Kiểm soát đường huyết của bạn

Hội chứng này có thể làm tăng lượng đường trong máu, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Do đó, lựa chọn thực phẩm chứa carbohydrate có chỉ số đường huyết thấp và tải trọng đường huyết thấp có thể giúp ích cho việc kiểm soát hội chứng Cushing. Nên ăn các loại thực phẩm có tác dụng ổn định đường huyết như bưởi, táo, cam, lê, đào, đậu, các loại hạt, cà rốt, đậu Hà Lan.

Một số lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho người bị mắc hội chứng Cushing. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.