Vmart
Touch Beauty

Điều trị viêm xoang mũi bằng nụ hoa kinh giới

Bệnh viêm xoang được chia làm 2 loại: viêm xoang dị ứng và viêm xoang mũi. Trong đó viêm xoang dị ứng là bệnh thường xuyên tái phát và khó điều trị dứt điểm. Ngoài những phương pháp giãi mẫn cảm, thì kinh giới tuệ là một vị thuốc hay giúp điều trị bệnh này.

Điều trị tận gốc bằng phương pháp giải mẫn cảm

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm xoang cũng như viêm mũi dị ứng là do người bệnh mẫn cảm, có những phản ứng quá mẫn khi tiếp xúc với những yếu tố như phấn hoa, bụi, nấm mốc, long thú, nước hoa… và những phản ứng đó có những dấu hiệu ban đầu là hắt hơi, ngứa mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi… sau đó sẽ dẫn đến viêm mũi, viêm xoang, bệnh sẽ thường xuyên tái phát nếu không giả quyết được những nguyên nhân gây bênh.

>>> Kết hợp điều trị viêm xoang với: Máy xông mũi họng

man-cam

Phương pháp giải mẫn cảm đã được chứng minh hiệu quả và đưa vào sử dụng trên thế giới từ những năm 1954, cơ chế của phương pháp này là định kì tiêm kháng nguyên gây dị ứng vào cơ thể bệnh nhân với các liều tăng dần, giúp người bệnh thích nghi với kháng nguyên. Từ đó cơ thể bệnh nhân sẽ sinh ra những kháng thể, làm giảm khả năng bị dị ứng khi tiếp xúc với những yếu tố gây dị ứng, xác suất thành công của phương pháp là khoảng 70-80%.

>>> Sản phẩm hỗ trợ thở cho người bị viêm xoang nặng: Máy thở oxy cá nhân

Ở Việt Nam giải mẫn cảm đặc hiệu mới chỉ sử dụng phổ biến do nhiều nguyên nhân như: yêu cầu cơ sở vật chất y tế cao, trung tâm y tế phải có khả năng xử lí tốt khi bệnh nhân bị sốc phản vệ khi tiêm thuốc, liệu trình điều trị kéo dài và rất tốn kém. Thông thường cần phải điều trị từ 1-3 năm và tùy theo từng loại dị ứng. Do đó người bệnh thường sẽ tìm những phương pháp giải dị ứng ít tốn kém và đơn giản hơn.

>>> Sản phỗ trợ thở áp lực dương cho người suy hô hấp: Máy trợ thở cpap

Kinh giới tuệ vì thuốc dân gian

Kinh giới tuệ là một vị thuốc được dùng rất nhiều trong những bài thuốc Đông y với những tác dụng khác nhau như: chữa cảm mạo phong hàn, chữa những chứng thổ huyết, chảy máu cam và đi đại tiện ra máu, chữa đau bụng, đầy bụng…

kinh-gioi-tue

Thực tế, từ xa xưa người ta sử dụng kinh giới tuệ để điều trị những bệnh như sổ mũi phòng ngứa mề đay do những tác dụng tiêu độc, chống dị ứng,  giảm ngứa. Kinh giới tuệ cũng có mặt trong nhiều bài thuốc Đông y gia truyền trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Cho tới gần đây những nhà khoa học mới chứng minh được tác dụng chống dị ứng, giải mẫn cảm của Kinh giới tuệ trên thực nghiệm.