Vmart
Touch Beauty

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam hiệu quả

Có rất nhiều cách để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng nhưng mỗi cách sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau như: thuốc tây thì mang lại hiệu quả nhanh nhưng lại dễ gây ra tác dụng phụ, nhờn thuốc đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Còn thuốc nam tuy là thời gian điều trị sẽ lâu hơn nhưng nó lại mang lại cho chúng ta độ an toàn. Nhờ có những ưu điểm đó nên ngày nay thuốc nam được rất nhiều người bệnh lựa chọn.

Một số biểu hiện cũng như cách hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng các niêm mạc của mũi vì bị kích ứng quá nhiều do chất kích thích như nấm, mốc, thời tiết, khói bụi sẽ gây nên hiện tượng hắt xì, ngứa mũi, đau rát, khi trời lạnh thường sẽ chảy nước mũi liên tục.

>>>> Xem thêm: http://www.mayxongmuihong.vn/

chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-nam-hieu-qua-1

Hỗ trợ và điều trị

Ké đầu ngựa kết hợp cùng một số vị thuốc nam khác như: bạc hà, bạch chỉ dùng để điều trị chất nhầy trong mũi gây tắc mũi không thông, chảy nước mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang mũi. Cũng có thể sử dụng kinh giới tuê công dụng thông mũi, còn làm ức chế những phản ứng của cơ thể trước các tác nhân gây dị ứng.

Nước ép tỏi và mật ông chúng ta có thể trộn vào nhau và nhỏ vào mũi sẽ có tác dụng trị được nghẹt mũi, chảy nước mũi, cảm cúm vì thời tiết.

>>>> Xem thêm: http://www.mayxongmuihong.vn/luu-y-khi-su-dung-may-xong-khi-dung-cho-tre-em/

Củ dền đỏ là 1 loại củ thường được để chế biến thành những món ăn bồi bổ cơ thể và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ngoài ra củ dền còn có tác dụng chữa những triệu chứng mà viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm đường hô hấp… vì nó nhờ vào các dược tính từ choline, acid folic, kali,… có tính chất chống lại những loại dị ứng đường hô hấp và ngăn chặn vi khuẩn cực tốt.

chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-nam-hieu-qua

Quế chi, cam thảo, gừng, tang bì, bạch chỉ, tế tân, phòng phong, kinh giới sắc uống để hỗ trợ điều trị chảy nước mũi trong.

>>>> Xem thêm: http://www.mayxongmuihong.vn/san-pham/may-khi-dung-omron-may-xong-mui-hong-omron-ne-c801/

Bệnh viêm mũi dị ứng lâu ngày có thể dùng hạnh nhâ, rễ cây bách bộ, cát cánh, nhân sâm, vỏ rễ cây dâu…

Nói chung kết quả của việc chữa bệnh viêm mũi dị ứng theo dân gian cho thấy thường sau khi sử dụng thuốc nam 2-3 tháng thì đa phần bệnh nhân viêm mũi dị ứng đều được cải thiện rõ, hoặc nếu có phát bệnh thì cũng ít hơn nhiều.