Vmart
Touch Beauty

Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng thuốc đông y

Hiện nay việc điều trị bệnh giãn tĩnh mạch bằng đông y được nhiều người quan tâm và tìm hiểu để áp dụng cho căn bị khó trị này.

Nhiều người mắc bệnh này nhưng kinh nghiệm điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân thì nhiều bệnh nhân chưa biết tới vậy nên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để có được phương pháp điều trị cũng như phòng ngừa một cách hiệu quả.

y-hoc-phuc-hoi-1412969773447

Hiện nay ngoài việc điều trị bằng thuốc tây, phẫu thuật và kết hợp với mang vớ y khoa thì người bệnh có thể lựa chon điều trị bằng đông y cũng là một cách lựa chọn đáng quan tâm.

Giãn tĩnh mạch chân còn được gọi là suy tĩnh mạch nó chiếm số lượng lớn trong tỉ lệ dân số nước ta, nhất là đối với phụ nữ và những người thường xuyên đứng hoặc ngồi quá lâu ở một chỗ sẽ khiến máu ở chân đưa về tim gặp khó khăn, bệnh này gây đau nhức, mệt mỏi và ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc.

>>>> Tìm hiểu tác dụng của vớ y khoa trong việc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch: http://sieuthiyte.com.vn/vo-y-khoa/

dieu-tri-gian-tinh-mach-chan-bang-thuoc-dong-y-01

Những biểu hiện ban đầu của bệnh là nặng chân, đau chân, chuột rút, tê chân và phù chân… những biểu hiện này rất dễ khiến cho người bệnh không chú ý đến lúc phát hiện bệnh thì đã muộn.

Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng phương pháp đông y hiện nay rất là phổ biến với 2 cách cơ bản đó là không dùng thuốc và dùng thuốc.

>>>> Tìm hiểu bí quyết để có thần hình chuẩn dáng đẹp: http://sieuthiyte.com.vn/ao-quan-gen-bung-tao-dang/

Đối với phương pháp không sử dụng thuốc thường được áp dụng với những người mới phát hiện bệnh và đang còn nhẹ với các cách như thay đổi thói quen sinh hoạt không để cân nặng tăng và thường xuyên luyện tập khí công, xoa bóp, bấm huyệt.

bai-thuoc-cao-de-ngua-dieu-tri-gian-tinh-mach

Đối với phương pháp sử dụng thuốc thì người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn và đưa ra những lời khuyên dựa trên những triệu chứng của từng bệnh nhân để có thể sử dụng những liều thuốc hoặc bài thuốc phù hợp cho từng người. Bên cạnh đó cũng có những loại thuốc đã được chế sẵn dựa trên biểu hiện và mức độ bệnh chung của nhiều bệnh nhân để người dùng có thể dễ dàng tìm hiểu và sử dụng.

>>>> Hướng dẫn sử dụng áo ngực cho con bú: http://sieuthiyte.com.vn/ao-nguc-ao-lot-cho-con-bu/

Những loại thuốc được dùng trong việc điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng đông y là những bài thuốc trong thiên nhiên có tác dụng bổ khí như truyền sâm, hoàng kì, tiếp đến là những loại thuốc hoạt huyết như hồng hoa phòng chống đông máu, đan sâm, đương quy… Rồi đến nhóm thuốc hành khí thông mạch như xuyên khung, vẩy con tê tê để dùng cho bệnh nhân viêm tắc tĩnh mạch, ứ trệ mạch máu. Nhóm thuốc cho những bệnh nhân đã bắt đầu bị phù và củng cố thành mạch máu như xích thược, hạ khô thảo, hoa hòe. Ngoài ra rễ cây nhàu và trái nhàu cũng là một loại thuốc rất tốt để điều trị giãn tĩnh mạch chân.

Đây chính là những thành phần chính trong bài thuốc nổi tiếng của người xưa đó là Đào hồng tứ bậc thang đã mang lại cho bệnh nhân rất nhiều tác dụng tích cực.

Bài thuốc từ dược liệu phương Tây điều trị suy giãn tĩnh mạch

Là bài thuốc được chiết xuất từ cây cỏ tự nhiên có tên là cây dẻ ngựa chúng mọc chủ yếu ở vùng Ban căn qua dãy Hymalaya và hiện nay chúng được trồng để làm cây cảnh che bóng mát.

Những nhà khoa học đã nghiên cứu trong cao hạt dẻ ngựa có chứa hàm lượng aescin khá cao và có tác dụng rất tốt đối với việc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch.

phuong-phap-giam-gian-tinh-mach

Trong khi điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân bằng phương pháp đông y người bệnh nên chú ý thường xuyên vận động và cần kiên trì mới nhận được kết quả cao nhất. Cũng nên kiêng không ăn những đồ cay nóng và hút thuốc, sử dụng các chất kích thích.

Nên xoa bóp chân thường xuyên, vuốt chân ngược về phía đùi để máu lưu thuông tốt hơn, lúc ngủ nên kê chân cao để mang lại hiệu quả cao nhất lúc điều trị.