Vmart
Touch Beauty

Điều trị cao huyết áp bằng thảo dược

Cao huyết áp chiếm 8-12% dân số, đây là 1 căn bệnh nguy hiểm và đáng ngại là cao huyết áp đang có chiều hướng gia tăng trong những năm trở lại đây. Có nhiều phương pháp điều trị huyết áp cao song những cách cách hạ huyết áp bằng thảo dược vừa hiệu quả lại an toàn không những điều trị được bệnh mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe được nhiều người bệnh ưa chuộng.

>> Máy đo huyết áp cơ giá rẻ Boso

Hoa hòe

Dùng hoa hòe điều trị chứng cao huyết áp không chỉ là kinh nghiệm truyền miệng của cha ông ta mà tác dụng chữa bệnh của loại hoa này đã được khoa học chứng minh. Những nhà khoa học cho biết chất rutin trong hoa hòe giống như vitamin P có tác dụng làm bền và giảm tính thẩm thấu của mao mạch. Hoa hòe cũng làm giảm lực trương cơ và chống co thắt nên điều trị rất tốt chứng huyết áp cao, bệnh mỡ máu cao đặc biệt ngăn ngừa biến chứng xơ vữa động mạch.

Cách dùng hoa hòe làm thuốc hạ huýet áp phổ biến là dùng hoa hòe phơi khô, ướp lấy nước uống như pha trà. Trà hoa hòe có vị hơi đắng, uống vào đến cổ sẽ thấy vị ngọt và cũng dễ uống.

>>>> giới thiệu những sản phẩm máy đo huyết áp điện tử tại nhà:

hoa-hoe

Hoa bụp giấm

Hoa bụp giấm có tên gọi khoa học là Hibiscus. Tháng 5, 6 là mùa hoa nở nhiều nhất, chúng được bày khá phổ biến ở chợ, người bệnh nên mua nhiều để sử dụng lần. Những nhà khoa học Ấn Độ đã thực hiện 1 nghiên cứu ở 100 bệnh nhân cao huyết apó. 50 người được uống 3 tách trà hoa bụp giấm mỗi ngày trong khi 50 bệnh còn lại sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp như bình thường.

hoa-bup-giam

Kết quả sau 10 ngày kiểm tra lại hai nhóm đối tượng này có chỉ số huyết áp tương đương nhau, ngoài ra những nhà khoa học cũng đã nghiên cứu được hoa bụp giấm còn giúp người cao huyết áp giảm hẳn nguy cơ mắc những biến chứng về tim, thận, đột quỵ. Mỗi ngày chỉ cần 2 tách trà hoa bụp giấm là có thể thay thế cho những loại thuốc điều trị tăng huyết áp kia.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp cơ:

Trên đây là hai bài thuốc hạ huyết áp bằng thảo dược được nhiều người bệnh áp dụng và có phản hồi tốt, điều trị bệnh cao huyết áp đòi hỏi người bệnh sự kiên trì nhất định cũng như kết hợp nhiều biện pháp ăn uống, tập luyện để đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi có ý định sử dụng bất kỳ loại thuốc điều trị nào, tránh tự ý mua thuốc về sử dụng.

Giới thiệu máy đo huyết áp điện tử bắp tay MediKare – DK79

Hiện nay việc theo dõi chỉ số huyết áp tại gia đình là rất quan trọng, để có một sản phẩm vừa theo dõi được chỉ số huyết áp hàng ngày, mà còn dễ dàng sử dụng thì gia đình bạn nên chọn máy đo huyết áp điện tử DK79.

>>>> Tìm hiểu các loại máy đo đường huyết:

Loại máy này sử dụng phương pháp đo dao động , vị trí đo là tại bắp tay. Thiết bị này còn có chức năng báo nguy cơ, phân loại huyết áp thành 4 giai đoạn dựa vào những tiêu chuẩn huyết áp được thiết lập bởi Hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA).