Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Điều trị bệnh viêm xoang bằng củ dền đỏ

Khi vi khuẩn virus xâm nhập vào mũi qua đường hô hấp gây nên tình trạng viêm nhiễm làm kích ứng niêm mạc mũi gây nên những triệu chứng như: ngứa mũi, chảy nước mũi, nghẹt mũi… Nếu bệnh mới xuất hiện chưa gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì có thể điều trị bằng củ dền đỏ khá hiệu quả.

Chữa trị bệnh viêm xoang bằng củ dền đỏ đúng cách

Nếu bạn đã nghe nói tới sử dụng củ dền đỏ để chữa bệnh viêm xoang hay viêm mũi dị ứng mà chưa biết cách sử dụng như thế nào để có thể đạt hiệu quả cao nhất thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách mà nhiều người đã áp dụng.

thuoc-chau-tri-benh-viem-xoang-mui-di-ung-cap-man-tinh

Trước tiên củ dền đỏ là một loại củ có giá trị dinh dưỡng cao và được dùng trong nhiều món ăn ưa thích, ngoài củ dền còn được biết đến với công dụng chữa bệnh vì trong củ dền có những thành phần có tính chất giúp ngăn chặn vi khuẩn và khả năng chống chọi lại với các tác nhân gây dị ứng cũng như ngăn ngừa viêm nhiễm.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng may xong mui cho trẻ em

  • Nguyên liệu: 1 củ dền dỏ và 200ml nươc tinh khiết
  • Hướng dẫn cách làm:

Trước tiên bạn đem gọt vỏ và rữa sạch củ dền đỏ sau đó thái nhỏ hạt lựu rồi giã nát, dùng nước đun sôi cho vào, để khoảng 10 phút rồi lọc qua một tấm vải thu được dung dịch đỏ mận. Bạn dùng dung dịch thu được rữa mũi ngày 2 lần và liên tục trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả cũng như giảm hẳn những triệu chứng của bệnh.

>>>> Những lưu ý khi sử dụng may phun khi dung

thuoc-chau-tri-benh-viem-xoang-mui-di-ung-cap-man-tinh-1

Lưu ý

Sauk hi dùng nước củ dền rửa mũi thì phải rửa lại bằng nước sạch

Nên vệ sinh mũi khi nước còn ấm sẽ tăng hiệu quả hơn

>>>> Tìm hiểu về máy xông khí dung omron

Trước khi sử dụng thì nên thử một ít hỗn hợp nước củ dền trước để xem có bị dị ứng với thành phần nào không.

Nếu bạn đang bị viêm xaong thì nên tham khảo ngay bài thuốc này để có thể loại bỏ bệnh một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.