Vmart
Máy đo huyết áp Boso

Đẹp da mượt tóc và móng tay với mật ong

Đẹp da mượt tóc và móng tay với mật ong 

Mật ong có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mật ong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chất chống ôxi hoá, và các hợp chất có tác dụng giúp hồi phục. Sau đây là một số cách để sử dụng mật ong để làm đẹp da, tóc và móng tay.

mat-ong-dep-da

 Loại bỏ da chết

Trộn hai muỗng canh mật ong với một muỗng canh bột nở. Rửa mặt bằng nước rồi nhẹ nhàng thoa hỗn hợp trên lên mặt bằng các chuyển động tròn. Rửa sạch.

Làm mờ sẹo

Trộn một muỗng cà phê mật ong với một muỗng cà phê dầu dừa hoặc dầu ô liu. Thoa lên vùng da bị ảnh hưởng, và mát xa bằng đầu ngón tay bằng các chuyển động tròn từ một đến hai phút. Đặt một khăn nóng lên da rồi chờ đến khi nó nguội. Lặp lại hàng ngày.

Trị mụn trứng cá

Thoa mật ong vào vùng da bị ảnh hưởng rồi chờ 10-15 phút. Rửa sạch bằng nước ấm. Mật ong có các thành phần diệt khuẩn và diệt nấm có thể loại bỏ các vi khuẩn gây mụn. Đặc tính kháng viêm của nó sẽ làm dịu các vết ngứa và đỏ tấy.

Mặt nạ dưỡng ẩm

Thoa một muỗng cà phê mật ong lên da sạch và khô rồi giữ nguyên trong vòng 15-20 phút. Rửa sạch bằng nước ấm

suaruamat

Làm sạch lỗ chân lông

Khuấy một muỗng canh mật ong với hai muỗng canh dầu dừa đến khi hỗn hợp đủ độ sệt để bôi lên da. Thoa lên vùng da sạch và khô rồi mát xa bằng các chuyển động tròn, tránh thoa vào vùng mắt. Rửa sạch bằng nước ấm.

6. Tắm bồn

Trộn hai muỗng canh đầy mật ong với một ly nước nóng cho đến khi hòa tan. Đổ vào bồn nước ấm rồi ngâm mình tác dụng hồi phục và bảo vệ da khỏi sự ôxi hóa cũng như tổn hại từ môi trường.

7. Làm ẩm vùng da viền móng tay

Trộn một muỗng cà phê mật ong với một muỗng cà phê giấm táo và một muỗng cà phê dầu dừa. Thoa lên vùng da viền móng tay của mỗi ngón rồi chờ 5 – 10 phút, sau đó rửa sạch.

Xả tóc

Trộn một muỗng canh mật ong với hai muỗng canh dầu dừa. Thoa lên 2/3 độ dài của mái tóc ẩm, bắt đầu từ ngọn tóc trở lên. Ngồi yên trong 20 phút, rồi gội đầu kỹ.

Tăng hiệu quả dầu gội

Trộn một muỗng cà phê mật ong với một lượng dầu gội bằng đồng xu. Gội đầu như bình thường rồi xả sạch.

Nhuộm highlight cho tóc

Trộn ba muỗng canh mật ong với hai muỗng canh nước. Thoa lên tóc sạch, ẩm rồi giữ nguyên trong một giờ. Rửa sạch. Thực hiện hàng tuần để đạt kết quả tốt nhất.

Phục hồi da cháy nắng

Trộn một phần mật ong với hai phần gel nha đam tinh chất. Thoa lên vùng da bị cháy nắng.

Mật ong khôi phục nước đến tận lớp da sâu nhất bị ảnh hưởng bởi ánh mặt trời. Cả mật ong và nha đam đều chứa các chất chống viêm mạnh giúp phần da cháy nắng bớt khó chịu và nhanh hồi phục hơn

Theo Womenhealth