Vmart
Touch Beauty

Chữa viêm xoang mũi bằng hoa mộc lan

Chữa viêm xoang bằng hoa mộc lan là phương pháp chữa dân gian được nhiều người sử dụng và có hiệu quả tương đối cao. Dưới đây là một số thông tin về cách sử dụng hoa mộc lan để chữa bệnh viêm xoang.

Hoa mộc lan có hiệu quả chữa viêm xoang

Hoa mộc lan còn có tên gọi là cây Mộc Hương, Tân Di Hoa. Loài hoa này thường dùng để làm cây cảnh, có là hình bầu dục, mọc so le, hoa có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, trắng, vàng.. Hoa mộc lan có hương thơm dễ chịu, giúp thoải mái tinh thần.

[caption id="attachment_3861" align="aligncenter" width="600"]hoa-moc-lan-1-min Hoa mộc lan trị viêm xoang hiệu quả[/caption]

Theo Y học cổ truyền, hoa mộc lan có vị cay, tính ấm với hàm lượng hóa chất, tinh dầu đa chủng nên có hiệu quả chữa trị các chứng nhiễm trùng hô hấp, sung huyết phối, hen suyễn, dị ứng và đặc biệt có tác dụng chữa viêm xoang, nhiễm trùng khoang. Ngoài ra hoa mộc lan còn có tác dụng trị chứng đâu nửa đầu do thiếu máu não, nhức đầu gió, hết nghẹn mũi vì cảm cúm bất thường.

Sử dụng Máy xông mũi để hấp thụ thuốc chưa viêm xoang tốt nhất

Hướng dẫn sử dụng hoa mộc lan chữa bệnh viêm xoang

Phương pháp chữa viêm xoang bằng hoa mộc lan tương đối đơn giản, an toàn và hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng búp hoa phơi khô sắc để uống.  Lưu ý dùng búp hoa phơi khô để tránh sự kích thích do các sợi lông tơ.

  • Cách thứ nhất : Dùng 3 đến 5g búp hoa sắc uống mỗi ngày, nếu bệnh viêm xoang mãn tĩnh lâu năm thì dùng 5-10g, sắc với 150ml nước. Sắc hoa đến khi chỉ còn 70ml thì chia làm 3 lần uống trong ngày.
  • Cách thứ 2: Bạn dùng 9g tân di, 15g ké đầu ngực , 6 g bạc hà sắc để lấy nước uống. Sắc đi sắc lại nhiều lần, đến khi nước cô lại, thật đặc, hòa với nước hành củ đem nhỏ vào mũi.
  • Cách thứ 3: Sắc tân di với hồng đằng lấy nước uống ( 9g tân di hoa với 30g hồng đằng)
Phương pháp chữa bệnh bằng Máy thở khí dung Philips [caption id="attachment_3862" align="aligncenter" width="660"]hoa-moc-lan-min Búp hoa mộc lan khô dùng sắc uống trị viêm xoang[/caption]

Thực hiện kiên trì thường xuyên giúp sạch khoang mũi, các triệu chứng ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, đau đầu.... sẽ thuyên giảm đáng kể.

Chọn mua Máy xông mũi họng omron sử dụng cho người bị viêm xoang

Lời khuyên cho bệnh nhân viêm xoang

Bên cạnh việc điều trị viêm xoang với hoa mộc lan, bạn phải thường xuyên rửa mũi bằng nước muối sinh lý, đặc biệt khi tiếp xúc với khói bụi, hóa chất độc hại, giữ ấm cơ thể, bảo vệ đường hô hấp, thường xuyên rèn luyện cơ thể để tăng cường sức đề kháng và sử dụng thêm máy xông mũi để nhanh chóng chữa dứt điểm căn bệnh phiền toái này.