Vmart
Touch Beauty

Chữa viêm xoang bằng hoa sứ

Chữa viêm xoang bằng hoa sứ là một trong những biện pháp dân gian rất hiệu quả, được nhiều người áp dụng. Các bạn bị viêm xoang có thể tham khảo cách chữa bằng hoa sứ.

Bệnh viêm xoang là căn bệnh phiền toái, khó điều trị dứt điểm, nó có thể tái phát bất cứ lúc nào khi gặp điều kiện thuận lợi.Do đó, người bệnh cần có biện pháp ứng phó kịp thời, để giảm bớt những triệu chứng của nó, hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh lâu dài.

Trong dân gian có nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm xoang an toàn, hiệu quả, giúp người bệnh tránh phải sử dụng nhiều thuốc tây có hại. Một trong bài thuốc mà được nhiều người sử dụng đó là phương pháp chữa viêm xoang bằng hoa sứ

>>>>>Tìm hiểu thêm máy thở khí dung hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp

[caption id="attachment_3594" align="aligncenter" width="600"]chua-viem-xoang-bang-hoa-dai-min Viêm xoang là căn bệnh khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống[/caption]

Tác dụng chữa bệnh viêm xoang của hoa sứ

Hoa sứ hay còn được gọi là hoa chăm pa, hoa đại... là loại cây nhiều người ưa thích và trồng làm cảnh. Hoa sứ đa dạng về màu sắc và chủng loại, nhưng chỉ có những loại hoa màu trắng và nhụy bên trong màu vàng mới có công dụng làm thuốc.

Trong Đông Y các bộ phận của loại cây này đểu có thể làm thuốc chữa bệnh. Bởi trong loại cây này có một chất kháng sinh thực vật gọi là fulvo plumierin, có khả năng ức chế vi khuẩn mycobacterium tuberculosis.

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng hoa sứ

Hoa sứ khô có tác dụng tốt hơn so với hoa tươi. Nếu bạn muốn mua hoa khô có thể mua tại các cửa hàng y dược, hoa khô được chế biến sẵn.

[caption id="attachment_3595" align="aligncenter" width="600"]chua-viem-xoang-bang-hoa-su-min Hoa sứ có tác dụng chữa viêm xoang hiệu quả[/caption]

Còn đối với hoa sứ tươi, bạn rửa sạch, cắt sợi nhỏ, đem sấy khô hoặc phơi. Sau đó dùng giấy cuộn hóa sứ giống như điều thuốc. Mỗi lẫn dùng lấy ra đốt cho cháy rồi dập tắt, để khói bốc lên như khói thuốc và đưa lên mũi ngửi và hít từ từ.  Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 điếu. Thuecj hiện thường xuyên sẽ giúp bạn giảm được những triệu chứng của bệnh viêm xoang, nhất là chứng đau đâu khổ sở do bệnh gây ra. Thực hiện đều đặn, nếu bệnh giảm bớt thì dùng 1 điếu một ngày.

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng hoa sứ đơn giản, dễ làm, tiết kiệm chi phí. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng. Tuy nhiên, bài thuốc có hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Theo lời khuyên của bác sĩ để điều trị hiệu quả bệnh viêm xoang nên kết hợp bài thuốc với máy xông mũi.

>>>>>Tìm hiểu về máy xông mũi hong omron