Vmart
Chăn Điện Wellcare

Chữa viêm mũi dị ứng bằng rau ngải cứu

Không chỉ là một loại rau ngon bổ, rau ngải còn là một vị thuốc quý bổ máu, chữa được nhiều bệnh như đau đầu, mỏi khớp, cảm cúm... đặc biệt là rau ngải có thể chữa được bệnh viêm mũi dị ứng phiền toái.

Tác dụng chữa bệnh viêm mũi dị ứng của ngải cứu

Theo y học cổ truyền, ngải cứu có vị đắng, mùi thơm tính ấm, có tác dụng điều hóa khí huyết, ôn kinh, an thai, trừ hàn thấp, giảm đau, cầm máu, sát trùng và chữa  tiêu viêm rất tốt. Ngải cứu được dùng để chữa chứng cảm cúm, điều kinh, an thai, điều hòa kinh nguyệt, chữa viêm mũi dị ứng. Với trường hợp những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng sử dụng rau ngải sẽ thuyên giảm được các triệu chứng phiền toái như sổ mũi, hắt hơi, nghẹt mũi... phiền toái do bệnh gây ra.

[caption id="attachment_3774" align="aligncenter" width="600"]rau-ngai-tri-viem-mui-di-ung-min Rau ngải có hiệu quả điều trị viêm mũi dị ứng[/caption]

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng ngải cứu

Cách chế biến

Ngải cứu bắt đầu có hoa, hái về phơi khô trong mát, đem ngải cứu khô tán nhỏ rồi cho bột ngải cuộn giấy như thuốc lá, dán keo cho kín và dùng dần.

Thiết bị tăng hiệu quả điều trị bệnh: Máy xông mũi họng

Cách sử dụng

Mỗi lần sử dụng đốt 1 điếu thuốc ngải cứu hơ lần lượt lên các huyệt

  •  Huyệt 1 : nằm ở giữa đỉnh đầu ( điểm gặp nhau của hai đường chéo từ chót hai vành tai lên)
  •  Huyết 2,3 nằm cách huyệt 1 khoảng 2 cm theo phía trên và dưới
  •  Huyệt 4,5 cách huyệt đầu tiên 2 cm theo hướng về phía hai bên mang tai

Kiên trì thực hiện, các triệu chứng như sổ mũi, hắt hơi, nghẹt mũi... của bệnh viêm mũi dị ứng sẽ thuyên giảm đáng kể.

Hiểu về phương pháp điều trị bệnh với Máy khí dung

[caption id="attachment_3773" align="aligncenter" width="550"]rau-ngai-tri-viem-mui-di-ung-1-min Bột rau ngải khô[/caption]

Lưu ý

  • Hơ thuốc cách da đầu khoảng 1.5 cm sẽ dễ chịu hơn, hơ huyệt ấm dần lên một lúc đến khi cảm thấy nóng thì chuyển qua huyệt khác
  • Khi hơ thuốc, buộc tóc gọn gàng hoặc áp tóc sát da đầu để tránh bị cháy tóc
  • Thời gian hơ thuốc hiệu quả nhất là vào buổi sáng và buổi tối sau khi ăn cơm
  • Tùy vào tình trạng bệnh, nếu bệnh nhẹ sẽ dứt nhanh còn những trường hợp bị nặng nên tiến hành nhiều liệu trình. Một liệu trình thông thường là 15 ngày, sau đó nghỉ 1 tuần sau đó dùng lại.

Xem cách chọn mua máy xông từ Máy khí dung omron

Bên trên là thông tin về phương pháp trị viêm mũi dị ứng bằng rau ngải. Phương pháp điều trị này an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Tuy nhiên, cách điều trị này phụ thuộc vào tình trạng bệnh, cách áp dụng phương pháp,  cơ địa của mỗi người sẽ có hiệu quả khác nhau. Nhiều trường hợp điều trị bệnh chỉ sau một thời gian ngắn bệnh thuyên giảm, còn một số người không thấy được hiệu quả.  Chính vì thế để chữa viêm mũi dị ứng dứt điểm mọi người nên sử dụng máy xông mũi.