Vmart
Chăn Điện Wellcare

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cây lược vàng

Cây lược vàng không chỉ là loại cây cảnh lâu năm được nhiều gia đình Việt yêu thích, mà nó còn là cây thuốc chữa được rất nhiều bệnh, đặc biệt cây lược vàng có thể chữa khỏi bệnh viêm mũi dị ứng phiền toái.

Tác dụng chữa viêm mũi dị ứng của cây lược vàng

Cây lược vàng còn gọi là cây địa lan hay cây lan vòi, thường được trồng như một loại cây cảnh lâu năm. Theo y học cổ truyền, câu lan vòi có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, tiêu đàm, tiêu viêm, cầm máu và giúp lành vết thương. Trong dân gian, mọi người thường dùng lược vàng chữa viêm họng và viêm xoang.  Sử dụng cây lược vàng sẽ giúp giảm các triệu chứng, sưng viêm, tấy đỏ, đau nhức do bệnh gây ra.

[caption id="attachment_3882" align="aligncenter" width="680"]cay-luoc-vang-chua-viem-mui-di-ung-min Cây lược vàng chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả[/caption]

Theo y học hiện đại, trong loại cây lược vàng có chứa các chất kích thích sinh học như flavonoid, steroid giúp chống oxy hóa, có tác dụng kháng viêm, giảm đau và làm lành vết thương hiệu quả.  Đặc biệt hoạt chất flavonoid có trong cây lược vàng còn có tác dụng tăng sức mạnh bền thành mạch, giảm mẫn cảm, do đó rất tốt cho bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng.

Xem tác dụng khi sử dụng May xong mui

Hướng dẫn sử dụng cây lược vàng chữa viêm mũi dị ứng

  • Cách 1 : Lấy là lược vàng đem rửa sạch, nhai và nuốt liên tục, ngày 3 lần vào buổi sáng, buổi trưa và buổi chiều. Thực hiện liên tục từ 1-2 tháng sẽ thấy hiệu quả.
  • Cách 2 : lấy thân cây lược vàng, cắt thành từng mạnh nhỏ rồi chưng thủy với dầu thực vật trong khoảng 8 tiếng. Sau đó lọc qua gạc mỏng, cho vào lọ thủy tinh. Khi dùng lấy tăm bông chấm vào dầu thoa lên thành niêm mạc mũi.

Lưu ý khi sử dụng cây lược vàng

  • Trong cây lược vàng có một số hoạt chất có hại cho sức khỏe, nên không tùy ý sử dụng khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ. Với cách làm thứ nhất tiềm ẩn nhiều cơ với người bệnh, nên cẩn thận trước khi dùng.
  • Nên sử dụng kết hợp với nước biển xịt mũi để làm sạch khoang mũi.
  • Uống nhiều nước để làm loãng dịch tiết, bảo vệ đường hô hấp.
  • Có thể sử dụng tinh dầu của cây lược vàng để làm vết thương ngoài da, xoa bóp giảm đau
Cơ chế hoạt động của máy May phun khi dung [caption id="attachment_3881" align="aligncenter" width="680"]cay-luoc-vang-chua-viem-mui-di-ung-1-min Kiên trì thực hiện trị viêm mũi dị ứng với cây lược giúp thuyên giảm các triệu chứng bệnh gây ra[/caption]

Bên trên là một số thông tin về cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cây lược vàng, các bạn có thể tham khảo. Kiên trì thực hiện phương pháp này kết hợp với sử dụng máy xông mũi và một số biện pháp ngăn ngừa dị nguyên gây bệnh... các triệu chứng ngứa mũi, nghẹt mũi, hắt hơi sẽ thuyên giảm đáng kể.

Hấp thụ thuốc tốt hơn bằng Máy xông khí dung omron