Vmart
Chăn Điện Wellcare

Chữa viêm mũi dị ứng bằng bèo cái

Thật bất ngờ, bèo cái mà chúng ta thường làm thức ăn cho lợn, có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả.  Cùng tham khảo phương pháp này xem sao nhé!

Bèo cái có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng

Bèo cái hay còn được gọi là béo ván, bèo tai tượng, thùy phù liên, đại phiêu, phù bình là một loại cây họ nhà ráy. Bèo cái mọc nổi trên mặt nước, có bồ không có thân. Lá bèo mọc ra từ rễ, phiến lá hình trứng, mặt trên xạnh, mặt dưới hơi tía. Loại bèo này mọc ở khắp các ao hồ nước ta, thường dùng làm thức ăn cho lợn.

Bèo cái có dược tính, được dùng để chữa bệnh. Theo y học cổ truyền, bèo cái có vị cay, tính lạnh, có tác dụng phát hãn giải biểu, thấu chấn chỉ dương, lợi thủy tiêu thũng ( tạm hiểu là làm ra mồ hôi để giải cảm,  làm cho ban chẩn mọc ra ngoài và chống ngữa ngáy..)

[caption id="attachment_3829" align="aligncenter" width="640"]beo-cai-tri-viem-mui-di-ung-1-min Bèo cái thường mọc ở ao hồ dùng làm thức ăn cho lợn[/caption]

Còn theo y học hiện đại, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bèo cái có khả năng chống viêm mũi dị ứng rất hiệu quả, hạn chế được các triệu chứng hắt hơi, ngứa mũi, chảy nước mũi... mà không hề có tác dụng phụ nào.

Sử dụng thuốc điều trị kết hợp với Máy xông họng

Bài thuốc dân gian trị viêm mũi dị ứng bằng bèo cái

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng bèo cái tương đối đơn gian, bạn chỉ cần sử dụng 250g bèo cái tươi, rửa sạch, bỏ rễ và lá úa, giã nát, sau lọc lấy nước pha loãng uống mỗi ngày. Ngoài ra bạn có thể phơi khô bèo, pha và lọc lấy nước uống, trộn thêm một chút mật ong và lát gừng uống mỗi ngày. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy các triệu chứng viêm mũi dị ứng thuyên giảm.

[caption id="attachment_3830" align="aligncenter" width="600"]beo-cai-tri-viem-mui-di-ung-min Béo cái chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả, an toàn[/caption]

Một số lưu ý

Bài thuốc trị viêm mũi dị ứng từ bèo cái có hiệu quả và tương đối an toàn các bạn cần phải kiên trì thực hiện.  Có thể thực hiện bài thuốc vào bất cứ thời gian nào, đặc biệt vào thời điểm chuyển mùa.

Sản phẩm có mặt nạ cho trẻ em Máy xông khí dung cho trẻ em

Chữa viêm mũi dị ứng bằng béo cái rất hiệu quả, tuy nhiên phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như cần có thời gian để có hiệu quả. Vì thế, để nhanh chóng chữa dứt điểm viêm mũi dị ứng, không phải chịu đựng những phiền toái do bệnh gây ra bệnh nên dùng kết hợp với máy xông mũi.

Sản phẩm máy xông mũi họng từ Máy khí rung omron